Khởi tố hai cán bộ 'kê khống' tài sản của dân để lấy tiền bồi thường

Thời sự
(PLO) - Ngày 2-11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan công an huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Thanh Trường (30 tuổi, chuyên viên Ban Quản lý dự án, thuộc Sở GTVT Nghệ An) và Phan Văn Hàm (31 tuổi, cán bộ Địa chính xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bản tin liên quan

Trong quá trình lập hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường Châu Thôn-Tân Xuân (thuộc Dự án xây dựng tuyến nối các huyện Tây Nghệ An) Trường và Hàm đã lợi dụng chức vụ, khai khống hồ sơ để lấy tiền bồi thường chia nhau.

Cụ thể, đầu năm 2011, mặc dù 6 hộ dân có dự án đi qua không có ki-ốt, nhưng Trường đã đưa cho Hàm biên bản kiểm kê của 6 hộ dân đó để Hàm kê khai khống thêm tài sản nhà nước phải bồi thường là 6 ki-ốt với tổng số tiền hơn 206 triệu đồng. Hàm nói, việc kê khai khống trên và yêu cầu 6 hộ dân khi nhận tiền đền bù ki-ốt thì chia cho Hàm hai phần, các hộ lấy một phần. Tổng cộng trong tháng 2 và tháng 3-2014, Hàm nhận được từ 6 hộ dân là 94 triệu đồng, sau đó Hàm chia cho Trường đút túi 44 triệu đồng.

Hiện Cơ quan công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án trên.

 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM