Khởi tố 1 giám đốc tội trốn thuế và phát hành trái phép hóa đơn

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Chủ Nhật, ngày 27/6/2021 - 20:00

(PLO)- Công ty do Nam làm giám đốc sử dụng 16 số hóa đơn xuất cho các công ty khác nhưng không thông báo phát hành.

Ngày 27-6, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Xuân Nam (40 tuổi, trú phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội phát hành trái phép hóa đơntội trốn thuế. Nam là giám đốc Công ty CP Vũ Đại Nam (hị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Hà Tĩnh, từ tháng 3-2018 đến tháng 12-2019, giám đốc Nam ký hợp đồng bán đất, vận chuyển đất, cung ứng dịch vụ vận chuyển, cho thuê thiết bị công trình. Công ty này đã xuất 22 số hóa đơn thuế giá trị gia tăng với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là hơn 4,6 tỉ đồng.

Số hóa đơn này Nam xuất cho 6 công ty trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhưng không đăng ký phát hành với cơ quan thuế, không kê khai thuế. Đồng thời, không ghi chép trong sổ sách kế toán các khoản thu chi liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp tại Chi cục Thuế khu vực Kỳ Anh.

Giám định thuế số 1147 ngày 31-5 của Cục Thuế Hà Tĩnh kết luận: Công ty CP Vũ Đại Nam sử dụng 16 số hóa đơn xuất cho các công ty khác nhưng không thông báo phát hành là hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp.

Công ty CP Vũ Đại Nam có phát sinh hoạt động kinh doanh và phát sinh doanh thu từ việc ký kết, thực hiện hợp đồng đã ký kết nhưng không nộp hồ sơ kê khai thuế cho Chi cục thuế khu vực Kỳ Anh.

Tổng số thuế Công ty CP Vũ Đại Nam đã trốn trong các năm 2018, 2019 là hơn 868 triệu đồng. Trong đó thuế giá trị gia tăng (GTGT) là hơn 419 triệu đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp là hơn 449 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

 

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục