Khởi động hệ thống xử lý dioxin tại Đà Nẵng

Chủ Nhật, ngày 20/4/2014 - 00:50

(PL)- Tại TP Đà Nẵng ngày 19-4, Thượng nghị sĩ Patrick Leahy - Chủ tịch Thường trực Thượng viện Hoa Kỳ và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cùng nhấn nút đóng điện để vận hành hệ thống xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng trước sự chứng kiến của quan chức cấp cao hai nước.

Theo đó, 45.000 m3 đất và bùn nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng sẽ được nung nóng. Khi đó khoảng 95% dioxin bị phân hủy. Lượng dioxin còn lại được thu gom dưới dạng lỏng hoặc hơi sẽ tiếp tục được xử lý tới khi đạt ngưỡng an toàn.


 
Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, Chủ tịch Thường trực Thượng viện Hoa Kỳ và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng nhau nhấn nút đóng điện vận hành hệ thống xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy cho rằng sự kiện vận hành hệ thống xử lý dioxin trên cho thấy khả năng hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ trong nỗ lực giải quyết hậu quả của cuộc chiến tranh. Ông cho biết Tổng thống Obama đã cam kết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục là một đối tác của Việt Nam trong nỗ lực này.

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, đây là công trình có ý nghĩa rất đặc biệt. Sự thành công của dự án không chỉ khắc phục quá khứ mà còn mở ra con đường hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục