Khởi công tuyến cao tốc dài nhất miền Nam

Thời sự

Khởi công tuyến cao tốc dài nhất miền Nam

(PL)- Tại huyện Cần Giờ, TP.HCM ngày 19-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh khởi công tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành. Đây là tuyến cao tốc dài nhất và có tổng mức đầu tư lớn nhất (giai đoạn 1 là 31.320 tỉ đồng) ở khu vực miền Nam.
“Theo kế hoạch, đến giữa năm 2018 dự án sẽ hoàn thành. Do vậy yêu cầu đơn vị tư vấn, thi công thực hiện đúng cam kết… áp dụng khoa học kỹ thuật, đề xuất giải pháp hợp lý để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn nút khởi công tuyến cao tốc dài nhất, có vốn đầu tư lớn nhất miền Nam. Ảnh: MP

Theo ông Mai Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC - chủ đầu tư), dự án qua vùng có nhiều sông ngòi, sình lầy nên phải xây dựng 20 km cầu và cầu cạn, trong đó có hai cầu dây văng hiện đại là cầu Bình Khánh (nối Nhà Bè và Cần Giờ) và cầu Phước Khánh (nối Cần Giờ và Nhơn Trạch). “VEC sẽ tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành dự án Bến Lức - Long Thành vào năm 2018” - ông Anh cam kết.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành (dài hơn 57 km, đi qua các tỉnh Long An, Đồng Nai và TP.HCM) là dự án trọng điểm quốc gia. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu; giúp kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

quitingle

Nói đến chất lượng là không phải nói xuông, nếu vài năm đi vào sử dụng mà gặp vấn đề thì người chịu trách nhiệm sẽ không dẽ dàng lập luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM