Khoảng 500 doanh nghiệp sẽ “mất hút” trong tháng này

Thứ Ba, ngày 27/5/2014 - 11:11

Gần 500 doanh nghiệp ở Đã Nẵng bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì đã có những sai phạm trong hoạt động kinh doanh.


Theo thông tin từ Sở kế hoạch và Đầu tư Đã Nẵng, với Quyết định số 159/QĐ-ĐKKD do bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng) ký, có hiệu lực thi hành từ ngày 5/5/2014, sẽ có 478 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nguyên nhân là do các doanh nghiệp này đã tự ý bỏ địa chỉ kinh doanh, không phản hồi thông báo yêu cầu báo cáo tình hình kinh doanh của Phòng Đăng ký kinh doanh, không nộp hồ sơ khai quyết toán thuế, doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh và giải thể nhưng không chấp hành nộp thuế…

Quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian 6 tháng, các doanh nghiệp có tên trong danh sách sẽ phải tiến hành giải thể theo quy định của pháp luật.

Tính chung từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2 Đà Nẵng “thẳng tay” với các doanh nghiệp vi phạm. Trước đó, trong tháng 1/2014, cũng đã có gần 200 doanh nghiệp bị xử lý tương tự.  

Theo Seatimes

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục