Khó tin 99% dân ngoại thành dùng nước sạch!

Thứ Bảy, ngày 8/11/2014 - 00:30

(PL)- Ngày 7-11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã kiểm tra tình hình nước sạch và nước hợp vệ sinh tại quận 12 và huyện Hóc Môn.

 

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Tín đề nghị các cấp chính quyền cần tăng cường giám sát, kiểm tra để khuyến cáo, hướng dẫn người dân sử dụng nước một cách an toàn. Ông chưa tin tưởng về số liệu báo cáo có 98%-99% người dân các vùng ngoại thành được sử dụng nước hợp vệ sinh vì khi kiểm tra, ông thấy có nhiều hộ gia đình sử dụng nước không đảm bảo chất lượng.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP, đang kiểm tra chất lượng nước tại một nhà dân ở quận 12. Ảnh: MQ

Ông Tín giao Sawaco (Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) cần có giải pháp cụ thể để cải tạo nguồn nước hợp vệ sinh cho người dân sử dụng. Công ty phải có lộ trình cụ thể, giải quyết dứt điểm từng khu vực. Đối với những khu vực đường ống không đến thì Sawaco cần tiến hành cải tạo giếng công nghiệp, cải tạo chất lượng nước để cung cấp cho người dân. Kinh phí cải tạo thì Sawaco tự lo còn về vấn đề trợ giá thì ngân sách TP sẽ chi trả.

Ông Tín cũng yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng cần phải có khuyến cáo cho người dân về cách sử dụng nước hợp vệ sinh. Hiện nay, đơn vị bảo số lượng mẫu kiểm tra lớn không thể thực hiện hết nhưng như thế là chưa hợp lý. Vì chỉ cần lấy mẫu tại một số khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao hay khu vực đông dân cư để xét nghiệm, sau khi có kết quả rồi khuyến cáo người dân chứ không cần kiểm tra hết tất cả trường hợp.

MINH QUÝ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục