Khó giảm biên chế vì đụng con ông, cháu chị

Thời sự

Khó giảm biên chế vì đụng con ông, cháu chị

(PLO) “Muốn giảm biên chế cũng không xong vì đụng đến con ông A, cháu chị Tư. Đã đến lúc mạnh dạn cắt đuôi nhóm lợi ích nhưng không buông lỏng chức năng giám sát việc phân bổ sử dụng vốn”, một đại biểu Quốc hội phát biểu.

Bản tin liên quan

Phát biểu tại buổi thảo luận về đề án tái cơ cấu nền kinh tế vào sáng 1-11, đại biểu (ĐB) Nguyễn Thị Khá, Trà Vinh cho rằng, việc sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế là một trong những giải pháp quan trọng trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Tuy nhiên vấn để tinh giản biên chế lâu nay thực hiện không xong vì đụng phải con anh B, cháu chị Tư.

Đánh giá về việc thực hiện tái cơ cấu DNNN, ĐB Khá cho rằng đến nay tiến độ tái cơ cấu DNNN còn chậm so yêu cầu, chưa chuyển biến mang tính đột phá. Mặc dù số DNNN giảm mạnh, từ 12.000 DN xuống còn 1.000 DN, nhưng với việc hình thành các tập đoàn, tổng công ty với các công ty con, cháu và thậm chí công ty chắt đã làm cho tỉ trọng DN trong GDP vẫn ở mức độ cao 32% GDP. Một số khoản đầu tư ngoài ngành thua lỗ, kết quả thoái vốn chưa đạt yêu cầu. Ngoài ra, cơ cấu kinh tế lạc hậu, công nghiệp chủ yếu gia công lắp ráp, hàm lượng nội địa và giá trị gia tăng thấp.

“Từ những năm 60 – 70 đã sản xuất lắp ráp ô tô có hàm lượng nội địa chiếm 40% nội địa thì nay chỉ có 10%” ĐB Khá dẫn chứng. Theo bà nguyên nhân chính của những hạn chế này một phần do tác động khủng hoảng kinh tế chung nhưng trong điều hành cũng chưa quyết liệt của một bộ phận người đứng đầu cơ quan chức năng và DNNN”

Từ đó ĐB Khá đưa ra 6 giải pháp. Đó là chính phủ cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để bộ ngành và địa phương tiếp tục phê duyệt đề án tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình DNNN. Cần xác định phạm vi ngành nghề, phạm vi kinh doanh của DNNN, trong đó có ngành nghề chủ đạo, ngành nghề liên quan (VD: ông điện lực lại đầu tư sang lĩnh vực khách sạn nhà hàng).


Đại  biểu Quốc hội Nguyễn thị Khá (Trà Vinh). Ảnh: VOV 

Thứ hai cần tách bạch chức năng quản lí nhà nước và chủ sở hữu, tránh dựa dẫm, ỷ lại, xin cho, nâng cao tính công khai minh bạch, đổi mới quản trị doanh nghiệp chưa mang lại hiệu quả cao, lời giả lỗ thật.

Thứ ba sắp xếp tổ chức lại bộ máy quản lí điều hành, tinh giảm biên chế nâng cao kỹ năng của DN. Hiện nay một số DN còn mang dáng dấp bao cấp bộ máy cồng kềnh, thừa thầy thiếu thợ. Trong khi đó muốn giảm biên chế cũng không xong vì đụng đến con ông A, cháu chị Tư. Đã đến lúc mạnh dạn cắt đuôi nhóm lợi ích nhưng không buông lỏng chức năng giám sát việc phân bổ sử dụng vốn.

Thứ tư phải gắn kết giữa trách nhiệm và quyền hạn, tự quyết, tự chịu trách nhiệm. Người đại diện vốn nhà nước phải là ông chủ thật sự khác với ông chủ hờ, thụ động chờ đợi đi xin kế hoạch, xin vốn và xin cả cái ghế.

Thứ năm cần làm rõ những gì cốt lõi DNNN phải nắm giữ không nên đầu tư từ đầu tới chân, việc gì các thành phần kinh tế khác làm được thì để họ làm.

Thứ sáu là tạo môi trường sản xuất kinh doanh bình đẳng, đảm bảo quyền tự do kinh doanh

T.HẰNG

BÌNH LUẬN

Phú Quý

Ai mà giảm biên chế con anh Ba, cháu chị Tư là anh Ba chị Tư "giảm biên chế" người đó liền. Giỡn không à!

canh

Chuyện nhỏ, ai cũng biết nhưng chưa mạnh dạn thay đổi thôi. Quản lý hành chính nhà nước, ai không biết mô hình chức nghiệp, tạo sự ổn định nhưng lại có sức ì lớn, tiêu cực nhiều.Còn mô hình việc làm, rất tốt vì ai muốn làm vị trí đó phải đủ điều kiện, như công ty FDI, CT tư nhân tuyển người.. ai có năng lực thì làm, khỏi con ông cháu bà gì cả! Nhung quan chuc nha ta lam gi chiu thay doi, mat loi ich ca nhan!đất nước về đâu cũng mặc, tư duy nhiệm kỳ, sắp về hưu làm cu vet bổ nhiệm !

viet

Tào lao!
Thời nào mà chả như vậy? Nhưng cứ cả như vậy thì dung túng cho nó nở to lên a?
Con cháu ai làm tốt thì giữ, không tốt thì bắt kỳ là ai cũng có thẻ bị đuổi!
Bộ máy hành chính Vn khủng khiếp quả! Nếu bỏ đi cái thi đua, chạy thành tích thì thừa người thiếu việc để làm. Một năm mấy đợt thi đua, thanh kiểm tra. Ton bao nhieu thoi gian, không làm được gì.
Hãy để kết quả công tác cham thanh tich.
Giam bien che, kg co gi kho ca.

Baphi

"Con Ông , cháu Cha" " Một người làm Quan cả Họ dược nhờ " Khổ quá , khó lắm , nói mãi rồi có làm được đâu. Địa vị Tôi nếu có vị trí trong xã hội cũng khó thoát khỏi cái " Guồng quay " của sự quan hệ này, tất nhiên cũng có người ngẫu nhiên là sự trùng hợp nhưng họ đi lên bằng chính năng lực và tư cách của chính mình đáng được tôn trọng , nhưng chắc chắn rất ít so với những quan hệ đan xen. Căn bệnh này không thể một sớm , một chiều để giải quyết ổn thỏa được và mong QH phải có giải pháp hữu hiệu để hạn chế mà thôi.

hien

. Vì vậy QH phải bổ sung vào luật để dễ xử lý !

Nguyễn Văn ren

Nếu đại biểu Quốc hội phát biểu như vậy thì từ xưa đến nay người dân nói cũng đâu có sai

Trần Ngọc Khương

Nếu con ông,cháu chị mà có năng lực và tâm huyết với ngành nghề thì khỏi phải nói.

Tô văn Bửu

Tinh giản biên chế đã nói nhiều năm rồi có cả NQTW Đảng nhưng vãn chưa làm được có rất nhiều lý do.

Ba đời

'Không có việc gì khó,chỉ sợ làm không công bằng' và sách có câu:'Vai mang cái bị kè kè,nói đi nói lại chẳng qua người nhà'!!!

LÊ XUÂN THỦY

Lực lượng công chức của chúng ta lâu nay là ...rất đông nhưng hiệu quả lại rất thấp,theo tôi cần mạnh dạn cắt giảm ngay 50 % đi là vừa,đồng thời tăng lương lên có thể gấp đôi cho những người có thu nhập thấp để họ đủ sống mà cống hiến cho xã hội,Để làm được thì phải giảm từ trên xuống,trước hết là...dàn phó chỉ không quá 3 với cấp cao,cấp thấp thì nên chỉ một trưởng một phó,hay cấp phó trên kiêm trưởng cấp dưới,cũng nên sáp nhập một số đơn vị,địa phương các cấp có dân số ít, diện tích nhỏ lại,vừa giảm chi phí thường xuyên,trụ sở mà tập trung cho quản lý tốt hơn,bỏ bớt khâu trung gian

Luu thanh Hoàng

Đúng vậy,Nếu nhiều con ông cháu cha thì họ benh nhau...và làm cho sức cạnh tranh kinh tế VN yếu kém hơn các xứ khác vì lãng phí nhân tài.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM