Khiếu nại dự án Thủ Thiêm: Lắng nghe dân để hiểu thêm

CẨM TÚ
CẨM TÚ
Thứ Ba, ngày 30/5/2017 - 06:20

(PL)- Đó là ý kiến của ông Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, tại buổi tiếp các hộ dân đang có những khiếu nại tại dự án khu đô thị Thủ Thiêm ngày 29-5.

Tại buổi tiếp xúc, các hộ dân mang theo máy chiếu, bản đồ để chứng minh những khiếu nại của mình về ranh quy hoạch, cơ sở pháp lý của việc thu hồi đất và cưỡng chế… là có cơ sở. Ông Cao Thanh Ca, một trong những hộ dân, nhận xét dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án phân lô bán nền, chưa thấy có công trình phúc lợi nào ngoại trừ việc mở mấy con đường. Trong khi đó, giao đất tại vị trí đắc địa cho các doanh nghiệp như dự án khu đô thị Sala, dự án Empire tại bờ sông Sài Gòn… Ông kiến nghị phải tổ chức điều tra xã hội học người dân bị giải tỏa hiện nay sống ra sao và đề nghị Thủ tướng lập đoàn công tác của trung ương để xử lý những sai phạm của dự án khu đô thị Thủ Thiêm. “Chúng tôi không đòi quyền lợi riêng tư mà đòi hỏi dự án phải thực hiện đúng pháp lý, đúng chủ trương” - ông bày tỏ.

Ông Võ Văn Đồng, Cục trưởng Cục Giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra khu vực 3 (thuộc Thanh tra Chính phủ), cho rằng còn nhiều vấn đề khiếu nại, lập luận của người dân và chính quyền chưa gặp nhau. Theo ông, nguyên nhân chính là do thiếu sự tin cậy lẫn nhau do đó các bên nên cùng ngồi lại.

Ông Huẩn cho biết sẽ ghi nhận tất cả ý kiến của người dân. Công việc tiếp theo là TP.HCM phải báo cáo bốn nội dung theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Trên cơ sở báo cáo đó, ông cho rằng chính quyền TP nên ngồi lại lần nữa cùng các sở, ngành đánh giá bản chất của vấn đề. Ông cũng cho rằng cần mời cả những người nghỉ hưu từng liên quan đến dự án này để làm rõ ý định, chủ trương từng thời kỳ. “Từ đó cần tìm được sự đồng thuận giữa hai bên” - ông nhấn mạnh.

CẨM TÚ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục