Khánh thành Cảng hàng không Thọ Xuân

Thời sự

Khánh thành Cảng hàng không Thọ Xuân

(PLO)- Ngày 30-1, tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), Bộ GTVT và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh thành dự án xây dựng Khu hàng không dân dụng, Cảng hàng không Thọ Xuân.

Bản tin liên quan

Cảng hàng không Thọ Xuân có một đường cất hạ cánh với kích thước 3.200m x 50 m, đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay A320, A321 và tương đương. Tổng diện tích quy hoạch của cảng là 654,8 ha, gồm nhiều dự án thành phần như nhà ga hành khách; sân đậu máy bay; hệ thống đèn tín hiệu hàng không và thiết bị hạ cánh chính xác (ILS); hệ thống quan trắc khí tượng; sân đậu ô tô; hệ thống chiếu sáng; hệ thống thiết bị mặt đất...

Trong đó, nhà ga hành khách công suất thiết kế 1,2 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng lên 2 triệu hành khách/năm. Nhà ga hành khách có tổng diện tích sàn sử dụng 5.000 m2 được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật hàng không hiện đại, công nghệ tiên tiến, cung cấp tiện nghi chất lượng cao phục vụ hành khách. 

Tầng một được sử dụng để phục vụ hành khách đi và đến, gồm sảnh chính, khu vực làm thủ tục hàng không, khu phân loại hành lý, quầy vé và khu vực kiểm tra an ninh, phòng VIP, khu băng chuyền hành lý phục vụ hành khách đến. Tầng hai sử dụng bố trí phòng chờ cho hành khách đi, phòng khách hạng thương gia và các khu vực dịch vụ thương mại như ăn uống, giải khát, quầy hàng lưu niệm...

Ảnh: Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cắt băng khánh thành dự án. 

Việc hoàn thành Cảng hàng không Thọ Xuân giúp nâng cao năng lực tiếp nhận tàu bay, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho các chuyến bay trong điều kiện thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế. Đồng thời, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, khách du lịch, các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Trung Bộ.

Cảng hàng không Thọ Xuân do ACV làm chủ đầu tư khởi công xây dựng vào ngày 28-12-2014. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 600 tỉ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển của ACV. 

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM