Khám xét ngôi nhà liên quan đến phó chánh án quận 4

Thời sự

Khám xét ngôi nhà liên quan đến phó chánh án quận 4

(PLO)- Sau một ngày khởi tố vụ án, công an thực hiện việc khám xét với sự có mặt của ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM).

Chiều 28-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 khám xét ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.


Công an thực hiện việc khám xét.

Công an có mặt vào khoảng 13 giờ 30 để thực hiện việc khám xét. Một cán bộ điều tra cho biết hiện trong nhà có một số bảo vệ.

Đến khoảng 14 giờ, ông Lâm Hoàng Tùng, bà Hoàng Thị Thu Thảo cùng UBND phường Đa Kao, Công an phường Đa Kao vào bên trong ngôi nhà.

Lúc 14 giờ 45, cảnh sát đưa hai bảo vệ trong căn nhà lên xe đặc dụng đưa đi.Cảnh sát đưa hai bảo vệ trong căn nhà ra xe đặc chủng.

Hiện việc khám xét vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Ngày 27-9, liên quan đến vụ việc tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác theo Điều 158 Bộ luật Hình sự.

Công an quận 1 cũng cho biết đã triệu tập những người liên quan đến làm việc, trong đó có ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM) để điều tra làm rõ.

Được biết TAND TP.HCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam 15 ngày, kể từ hôm nay (27-9).

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip về vụ tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1).

Đoạn clip cho thấy nhóm người xông vào nhà, ôm ba đứa con của chị Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) định đưa lên taxi nhưng bị nhiều người ngăn cản.

Bà Thảo cho rằng nhóm người xông vào nhà, đuổi người giúp việc và định đưa các con của bà đi. Trong đoạn clip có sự hiện diện của ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án quận 4), bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng Văn phòng Thừa phát lại quận 1) và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM).

Vụ tranh chấp căn nhà xảy ra đã từ lâu. Sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 27-9, bà Thảo cho biết mình đã gửi đơn đến UBND TP.HCM, công an… để tố cáo về hành vi bắt cóc con của bà và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp.

N.TÂN - N.YÊN

BÌNH LUẬN

Ruong

Pháp luật cần phai nghiêm trị mạnh các cty bảo vệ sai đâu làm đó vì giúp sức quá thô bạo cho vi phạm luật pháp mà không hề... Biết đúng hay sai chỉ để thu tiền dịch vụ! ?

Sơn Vũ

Hai ông thần bảo vệ này dại dột nhất, giống như tự lấy miểng chai kê dưới ghế rồi ngồi lên.

Hoàng Thiên Vương

Làm cây ko muốn lại muốn làm củi, phen này thì chuẩn bị vào lò là vừa.... xâm nhập gia cư bất hợp pháp, bắt giữ người trái pháp luật, xâm phạm trẻ em.... kiểu gì chả dính tội.

Bu

Tôi rành vụ này: chơi bạn, ông Nam bị ông Tùng trường kiểm sát lừa nên rúc đầu vào chảo dầu. Còn ông Tùng bị tạm giữ đầu giờ hôm qua rồi, mai chắc công an mới công bố.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM