Khai trương khu nhà để xe cao tầng đầu tiên tại TP.HCM

Thời sự
(PL)- Sáng 17-5, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) khai trương khu nhà để xe cao tầng tại đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM).

Đây là khu nhà để xe cao tầng mang tính dịch vụ chuyên nghiệp đầu tiên của thành phố.

Tổng diện tích sàn xây dựng của khu nhà là 47.760 m2, trong đó khối nhà để xe có 10 tầng với năm thang máy có sức nâng hơn 3,5 tấn cho phép đưa các loại xe du lịch lên để ở tầng trên. Sức chứa của toàn bộ tòa nhà để xe là 1.000 chiếc xe, diện tích đậu cho mỗi xe là 25 m2. Toàn bộ tòa nhà được quản lý thông qua hệ thống camera, hệ thống báo vị trí đậu xe, phòng chữa cháy tự động…

Đây được xem là bước đột phá nhằm chống ùn tắc giao thông của thành phố trong điều kiện tám dự án hầm để xe từng được Sở GTVT đưa ra từ những năm 2000 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

 L.ĐỨC - H.TUYÊN

BÌNH LUẬN

Hoàng Anh

Theo tôi thì cần xem lại chi tiết "nhà để xe cao tầng đầu tiên tại TP.HCM". Vì theo trí nhớ của tôi trước đây đã có nhiều nhà giữ xe cao tầng như ở đường Hòa Hoa Thám (quận Bình Thạnh) và nhiều nhà giữ xe cao tầng tự động ở nhiều trung tâm thương mại ở trung tâm như ở tòa Bitexco... Nếu không thì ở đường Chế Lan Viên (quận Tân Phú) cũng có nhà để xe cao tầng với diện tích sàn gần 50.000m2 của tư nhân (Công ty cơ khí Tân Tiến) đầu tư, hoạt động đã hơn 2 năm rồi. Không phải vụ này không thôi, tôi thấy rằng các bạn hay lạm dụng từ "đầu tiên" và "lớn nhất" nhưng lại thiếu kiểm chứng. Thân ái.

thanh huyền

Cho cái hình bãi xe bạn pv ui

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM