Khai trương cửa khẩu song phương Việt - Trung tại Lạng Sơn

Thời sự

Khai trương cửa khẩu song phương Việt - Trung tại Lạng Sơn

(PLO)-  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tuyên bố chính thức mở cặp cửa khẩu song phương Chi Ma- Ái Điểm.

Bản tin liên quan

Chiều ngày 10-9, UBND tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức Lễ công bố chính thức mở cặp cửa khẩu song phương Chi Ma (thuộc huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) - Ái Điểm (thuộc huyện Ninh Minh, Quảng Tây).

Việc mở cặp cửa khẩu Chi Ma- Ái Điểm được Chính phủ hai nước Việt Nam - Trung Quốc đồng ý, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Ủy ban hợp tác quản lý cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc và các Bộ, ngành Trung ương hai nước cũng như sự nỗ lực hợp tác của chính quyền Lạng Sơn- Quảng Tây.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện với người dân tại cửa khẩu Chi Ma. Ảnh: TC

Đến nay hai bên đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các thủ tục nội bộ để chính thức mở cặp cửa khẩu song phương này. 

Tại buổi lễ, các đại biểu hai bên đã chứng kiến nghi lễ tiễn đón các xe hàng hóa thông quan qua cặp cửa khẩu. Các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản của tỉnh Thái Bình, TP Hải Phòng là những địa phương đầu tiên làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu này sang nước bạn.

Khi cửa khẩu Chi Ma đi vào hoạt động, tỉnh Lạng Sơn đã có 12 cửa khẩu song phương và quốc tế với phía Trung Quốc.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM