Khắc phục xong sự cố đường nước sạch sông Đà lần thứ 17

Thời sự

Khắc phục xong sự cố đường nước sạch sông Đà lần thứ 17

(PLO)- Chiều nay (1-1), ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch Viwaco (Vinaconex), cho biết lúc 5 giờ 30 đã khắc phục xong sự cố dò đường nước sạch sông Đà lần thứ 17.

Bản tin liên quan

Viwaco là đơn vị cung ứng nước sạch lớn nhất từ đường nước sạch sông Đà. Hiện đơn vị này đã cung ứng nước sạch trở lại cho người dân.

Ông Việt cho biết sự cố lần này được phát hiện vào chiều 31-12 khi công nhân của đơn vị cung ứng nước đi kiểm tra tuyến đường ống.

Đoạn đường ống gặp sự cố nằm tại Km22+00 (Đại lộ Thăng Long, thuộc địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội). Ngay sau đó, phía công ty đã có văn bản thông báo đến các đơn vị thành viên về việc ngừng cung ứng nước sạch từ 21 giờ tối 31-12 để khắc phục sự cố.

“Hơn 100 công nhân của đơn vị đã làm việc thâu đêm để thay đoạn đường ống bị dò. Sau hơn tám tiếng, sự cố đã được khắc phục xong và cấp nước trở lại cho người dân” - ông Việt nói.


 

Đây là lần thứ 17, tuyến số 1 đường ống nước sông Đà đoạn qua Đại lộ Thăng Long gặp sự cố. Mỗi lần đường nước này bục vỡ sẽ gây ảnh hưởng đến khoảng 70.000 hộ dân tại Hà Nội.

Tháng 10-2015, Viwasupco đã khởi công dự án cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông giai đoạn 2, nâng công suất lên 600.000 m3/ngày-đêm. Trong đó, tuyến đường ống số 2 dài 21 km qua Đại lộ Thăng Long, với tổng mức đầu tư 1.200 tỉ đồng sẽ được tập trung làm trước để hỗ trợ cho tuyến số 1 liên tục gặp sự cố trong thời gian qua. Dự kiến cuối tháng 5-2016, tuyến đường ống số 2 này sẽ hoàn thành.

Trọng Phú

BÌNH LUẬN

TUẤN NGUYỄN

Tôi chắc chắn một điều rằng đây chưa phải là lần vỡ ống cuối cùng.

Yến Trang

Vượt xa kỷ lục của thế giới vậy giờ ghi vào đâu? Đường ống mới bao giờ hoàn thành để nhân dân bớt lo?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM