Khả năng tiếp nhận vaccine COVID-19 từ Trung Quốc của Việt Nam

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 17:26

(PLO)- Người phát ngôn khẳng định Việt Nam cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nước, đối tác và tổ chức quốc tế trong đấu tranh phòng chống đại dịch COVID -19.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết khả năng tiếp nhận vaccine COVID-19 từ Trung Quốc trong thời gian tới, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, nguồn lực, vaccine và quy trình sản xuất vaccine, thuốc điều trị cho các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển là hết sức cần thiết, góp phần quan trọng vào việc phòng chống đại dịch trên phạm vi toàn cầu.

Mọi sự giúp đỡ của các nước và đối tác trong công cuộc phòng chống đại dịch rất đáng quý và rất đáng trân trọng.

Người phát ngôn khẳng định Việt Nam cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nước, đối tác và tổ chức quốc tế trong đấu tranh phòng chống đại dịch COVID-19.

Để đa dạng hóa nguồn vaccine, hướng tới mục tiêu đủ số lượng vaccine COVID -19 cần thiết cho tiêm chủng, sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, Việt Nam đang tiếp tục đàm phán với các nước, đối tác, nhà sản xuất và cung ứng vaccine trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục