'Khả năng phục hồi của ông Nguyễn Bá Thanh kém'

Thời sự

'Khả năng phục hồi của ông Nguyễn Bá Thanh kém'

(PLO)- Ngày 6-1, giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết, lịch hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương sẽ chuyển sang thứ Năm (ngày 8/1), theo Vietnam+.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Bá Thanh phát biểu trong một cuộc họp. (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương cũng cho biết, vì lý do thời tiết bên Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh chưa về nước như theo lịch trình cũ.
Hiện nay, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, cũng như con người, các giáo sư đầu ngành sẽ cùng hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.
Giáo sư Khải cho hay trên Vietnam+, theo yêu cầu của gia đình, ông Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng để điều trị. Bệnh viện tại Đà Nẵng và trình độ của các bác sỹ cũng như các phương tiện kỹ thuật trong nước cũng không hề thua kém.
Bên cạnh đó, phác đồ điều trị cho ông Thanh hiện nay các bác sỹ bên Mỹ áp dụng cũng giống như ở trong nước. Đó là cách tiêu diệt tủy để sau đó tủy tự phát triển lại. Theo đánh giá của giáo sư Khải, tuy nhiên khả năng phục hồi của ông Thanh kém.
Theo ông Khải, dự kiến ban đầu vào 15 giờ hôm nay (6/1), ông và Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu sẽ bay vào Ðà Nẵng, tuy nhiên chuyến bay đã bị hoãn lại đến ngày mai vì lý do thời tiết nhiều sương mù.

Trước thông tin về việc gần đây trên nhiều trang mạng đăng tải thông tin cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc, giáo sư Khải khẳng định: “Hiện chưa có bằng chứng nào chứng minh ông Thanh bị đầu độc bằng hóa chất hay chất độc nào đó... Để phát hiện được điều này có thể làm các xét nghiệm máu, nước tiểu có thể thấy được. Bệnh máu ác tính trên ai cũng có thể mắc, tuổi nào cũng có thể mắc”.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, trong sáng nay 6-1, tình hình an ninh tại sân bay Đà Nẵng được tăng cường tối đa. Tại sân bay cũng diễn ra một cuộc họp kín về công tác an ninh sân bay, cảng hàng không, có sự tham gia của lãnh đạo sư đoàn 372, cảnh sát dẫn đường. 

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Phú Mỹ (Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng kiêm Giám đốc An ninh sân bay), cho hay việc các lực lượng chức năng có cuộc họp này là hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao có quá đông lực lượng gồm xe dẫn đường của CSGT, lực lượng công an, an ninh sân bay... gồm cả xe của biển xanh 80B, 80A đồng loạt vào cổng dành cho chuyên cơ thì ông Mỹ từ chối trả lời.
Theo kế hoạch, từ 10 giờ 30 sáng hôm qua (5-1), một máy bay cứu thương cỡ nhỏ cất cánh từ Seattle, Washington (Mỹ) qua hai trạm dừng chân tại Mỹ và Nhật Bản thì sẽ đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào khoảng 20 giờ 30 tối nay. 


 Các đoàn xe của lực lượng hữu quan có mặt ở sân bay. Ảnh: Lê Phi

Tuy nhiên, đến khoảng hơn 22 giờ tối qua thời tiết tại Seattle nơi ông Thanh đang điều trị diễn biến xấu. Nhiệt độ xuống thấp (khoảng 12 độ C), trời có mưa to và gió lớn. Với điều kiện thời tiết như vậy không đảm bảo an toàn cho máy bay loại nhỏ nên kế hoạch bay đã phải thay đổi.

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh ngày 8/4/1953, tại Hòa Tiến, Hòa Vang (Đà Nẵng), là tiến sĩ Quản lý Kinh tế Nông nghiệp, tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị. 
Ngày 28/12/2012, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 655-QĐNS/TW về việc phân công ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương.

PV

BÌNH LUẬN

Trung Dân

Đọc tin bài của báo Pháp luật TP mà tưởng đọc tin của báo Tuổi Trẻ. Viết hay quá. Tôi thích cách đưa tin thẳng thắn và chuyên nghiệp kiểu này.

Duy Kha

Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ông Nguyễn Bá Thanh là việc làm tối cần thiết, nên làm . Tuyệt đối không để xẩy ra sự cố để bọn xấu tung tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín của Đảng và Nhà nước .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM