Kêu gọi tư nhân cùng tham gia chống ngập

Thời sự

Kêu gọi tư nhân cùng tham gia chống ngập

(PL)- “UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận giao cho Trung tâm Chống ngập TP chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án chống ngập triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) theo hình thức hợp tác công tư - PPP, thông qua hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Bản tin liên quan

Đây cũng là dự án chống ngập đầu tiên của TP.HCM được thực hiện theo hình thức kêu gọi sự tham gia của doanh nghiệp tư nhân” - ngày 12-10, tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay.

Trước đó, UBND TP đã đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) nghiên cứu, lập phương án chống ngập triều cho TP. Theo đề xuất của Trung Nam Group, cần phải xây dựng năm đoạn đê kè ở những vị trí xung yếu từ sông Vàm Thuật, quận Gò Vấp đến sông Mương Chuối, huyện Nhà Bè với tổng chiều dài khoảng 6,9 km. Bên dưới đê kè xây 68 cống nhỏ. Ngoài ra, dự án còn xây dựng sáu cống kiểm soát triều lớn ở cửa Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Phú Định. Tổng mức đầu tư của dự án này hơn 9.500 tỉ đồng.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chống ngập trên địa bàn TP, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý cho UBND TP áp dụng các cơ chế đặc thù như áp dụng hình thức BT, thanh toán bằng quỹ đất.

TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

NGO CONG

Ngâp lụt của TP HCM đã kéo dài từ lâu và đã được nâng cấp hơn chục năm rồi.Đến nay tại sao lại phải lại phải kêu gọi tư nhân cùng tham gia chông ngập ? Các ban ngành của TP HCM không còn người giải quyết được mấy chuyện nay sao ? Nêu không giải quyết được thì hãy giao cho tư nhân họ làm. Vì họ làm họ còn có trách nhiệm !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM