Kêu gọi đầu tư 124 tỉ đồng mở tuyến buýt trên sông

Thời sự

Kêu gọi đầu tư 124 tỉ đồng mở tuyến buýt trên sông

(PL) - “Thủ tục chọn nhà đầu tư xây dựng hai tuyến buýt vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy (hay còn gọi là buýt trên sông) ở TP.HCM theo hình thức đối tác công tư - PPP sẽ được hoàn tất trong tháng 7-2016”.

Bản tin liên quan

Khu đường thủy nội địa TP.HCM thuộc Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết như trên.

Theo đó, hai dự án tuyến giao thông đường thủy này sẽ hoạt động dọc theo tuyến sông Sài Gòn hiện hữu rồi qua kênh Thanh Đa, rạch Bến Nghé và kênh Tàu Hủ, thuộc các quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Thạnh và Thủ Đức. Trong đó, tuyến số 1 từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi đến phường Linh Đông (quận Thủ Đức) dài gần 11 km, sử dụng các tàu có sức chở 60 khách. Tuyến số 2 từ bến Bạch Đằng đi kênh Lò Gốm (quận 6) với tổng chiều dài hơn 10 km, sử dụng tàu có sức chở 30 khách. Ước tính tổng số vốn đầu tư cho dự án là 124 tỉ đồng.

Năm 2011, UBND TP đã chấp thuận đầu tư buýt trên sông với kỳ vọng phần phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy và giảm tải cho đường bộ. Sau đó, cơ quan chức năng xác định hình thức đầu tư hai tuyến buýt sông này theo hình thức BOO (đầu tư - sở hữu - kinh doanh) nhưng khi tổ chức đấu thầu thì chỉ một nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

PV

BÌNH LUẬN

lam le tuan

các tuyến bus trên sông, nếu là sông lớn thì rất hoan nghênh,nhưng nếu trên các kênh rạch nhỏ nên xem lại vì khí thải, dầu, nhớt thế nào cũng thải ra. Vậy tốt hơn hết nên làm dạng bus kết hợp du thuyền, không xả thải.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM