Kết thúc vụ án 'cậu Thủy' lừa đảo, xâm phạm hài cốt liệt sĩ

Thời sự

Kết thúc vụ án 'cậu Thủy' lừa đảo, xâm phạm hài cốt liệt sĩ

Ngày 31-8, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành tổng kết công tác điều tra, xử lý vụ án “Nguyễn Văn Thúy cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản và xâm phạm mồ mả, hài cốt".

Bản tin liên quan

Nguyễn Văn Thúy trước vành móng ngựa. Ảnh: HỒ CẦU/TTXVN

Theo báo cáo của ban chuyên án, quá trình điều tra, xử lý vụ án cho thấy hành vi lừa đảo của Nguyễn Văn Thúy (còn gọi là "cậu Thủy") tự xưng có khả năng tìm hài cốt bằng "ngoại cảm" và đồng bọn là vô cùng tinh vi và có tổ chức. 

Kết thúc vụ án, Nguyễn Văn Thúy và đồng bọn đã bị TAND tỉnh Quảng Trị xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, trong đó bị cáo "cậu Thủy" bị kết án tù chung thân. 

Đây là vụ án đặc biệt nghiệm trọng, lợi dụng lĩnh vực tâm linh mang tính huyền bí để lừa đảo nhiều thân nhân liệt sĩ. 

Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Thúy cùng đồng bọn không chỉ xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác mà còn xâm phạm đến mồ mả, hài cốt liệt sĩ, gây phản ứng trong quần chúng nhân dân.

Có thể nói đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nhạy cảm, xảy ra ở nhiều địa bàn trên toàn quốc nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn, phức tạp.

Các đối tượng có tiền án về tội lừa đảo nên rất ngoan cố và luôn tìm cách đối phó với lực lượng điều tra. Vụ án xảy ra trên nhiều địa bàn nên mất nhiều thời gian bảo vệ hiện trường, thu thập mẫu giám định pháp y...

Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của lãnh đạo các cấp, lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cùng với sự hợp sức của công an các tỉnh và các đơn vị liên quan đã lập nên chiến công xuất sắc, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án.

Kết thúc vụ án, Chủ tịch nước đã tặng thưởng huân chương Chiến công hạng Nhì cho Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Trị, huân chương Chiến công hạng Nhì cho hai cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho hai tập thể và hai cá nhân; bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen cho hai tập thể và bảy cá nhân. 

Nhiều tập thể và cá nhân được tổng cục trưởng Cục An ninh - Bộ Công an, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen.

                                                             (Theo TRẦN TĨNH/Vietnam Plus

BÌNH LUẬN

Lê Minh

Vậy còn bao nhiêu "nhà ngoại cảm" như "Cậu Thủy" đề nghị công an vào cuộc, những kẻ buôn thần bán thánh lừa gạt nỗi đau của nhiều gia đình cần phải nghiêm trị trước pháp luật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM