Kết quả điều tra nguyên nhân vụ trực thăng rơi tại Bình Chánh

Thời sự

Kết quả điều tra nguyên nhân vụ trực thăng rơi tại Bình Chánh

(PLO)-Chiều 30-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân khiến máy bay trực thăng UH-1 rơi làm bốn cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 hi sinh là trong khi bay đã phát sinh hỏng hóc nghiêm trọng liên quan tới hệ thống điều khiển máy bay.

Bản tin liên quan

Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, mặc dù tổ bay đã cố gắng xử lý, nhưng do độ cao quá thấp nên dẫn đến tai nạn nói trên.

Sáng 30-1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng phía Nam, Quân chủng Phòng không Không quân đã tổ chức lễ truy điệu cho 4 liệt sỹ trong vụ tai nạn. Thể theo nguyện vọng của gia đình, hai liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang Củ Chi, một liệt sỹ được đưa về Nghệ An an táng và liệt sỹ còn lại được hỏa táng để đưa về Nha Trang, Khánh Hòa. 

Tại lễ tang, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách,Phó Chính ủy Quân chủng phòng không không quân cho biết để tưởng nhớ công lao của các chiến sĩ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Phòng không – không quân đã đề nghị và được Quân ủy Trung ương, Bộ quốc phòng truy thăng quân hàm lên một cấp cho ba đồng chí sĩ quan gồm: Nguyễn Việt Cường, Lê Hồng Quân, Trần Văn Đức. Chuyển nhóm lương vượt khung cho thượng tá quân nhân chuyên nghiệp Đỗ Văn Chính.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM