Kết nối: Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: Phải để dân được nêu ý kiến

Thời sự

Kết nối: Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: Phải để dân được nêu ý kiến

Việc chống tham nhũng phải làm quyết liệt, không được có tâm lý nể nang, né tránh và tuyệt đối không có vùng cấm, phát hiện vụ việc khi đã có đầy đủ chứng cứ thì phải xử lý.

Không có cơ hội cho đồng chí nào vi phạm tham nhũng. Nhúng chàm rồi thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, không có gì lăn tăn hết. Không có việc gặp lãnh đạo để mong có sự tác động, xin xỏ và không có chạy án.

Không có gì qua mắt được nhân dân. Phải làm sao để người dân cảm thấy được tôn trọng và phát biểu ý kiến của mình. Càng dân chủ thì càng minh bạch, càng công khai và chống tham nhũng sẽ hiệu quả hơn. Việt Nam đang thiếu sự minh bạch này. (Theo VNExpress)

Ông PHAN HỮU THẮNG, nguyên Cục trưởng Đầu tư nước ngoài:

Hàng chục tỉ USD từ ‘thiên đường thuế’ rót vào Việt Nam


Nhiều tập đoàn đặt công ty con ở các “thiên đường thuế”, rồi dùng công ty con đầu tư sang Việt Nam là bình thường. Nhà đầu tư thường lựa chọn địa điểm đặt trụ sở ở những nơi có lợi nhất (có mức thuế thấp). Việt Nam không phân biệt nhà đầu tư đến từ đâu, quan trọng là họ nộp đủ thuế theo pháp luật. Cơ quan chức năng giám sát việc nộp thuế, tránh lách, trốn thuế khi các công ty này hoạt động tại Việt Nam.

Doanh nghiệp đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài đều do Bộ KH&ĐT cấp phép. Với doanh nghiệp xin đầu tư sang các “thiên đường thuế”, nếu họ giải trình được lý do chọn những địa danh đó để đầu tư sẽ được cấp phép và triển khai. (Theo Tiền Phong)

BÌNH LUẬN

Hai lúa

Nói và làm,phải đồng hành với nhau thì dân mới tin!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM