Kết luận về sai phạm ở Trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng

GIA TUỆ - CAO XUÂN
GIA TUỆ - CAO XUÂN
Thứ Tư, ngày 26/4/2017 - 18:34

(PLO)- Kết luận thanh tra xác định số tiền sai phạm tại trường này là trên 8,5 tỉ đồng, trong đó về tài chính là trên 8,1 tỉ đồng.

Chiều 26-4, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết ông Quách Hoàng Sáu, Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, đã ký thông báo kết luận thanh tra về thực hiện chính sách, pháp luật tài chính và xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng. Kết luận thanh tra xác định số tiền sai phạm tại trường này là trên 8,5 tỉ đồng, trong đó về tài chính là trên 8,1 tỉ đồng; về xây dựng cơ bản là gần 378 triệu đồng.

Đáng chú ý, Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng Quách Hoàng Sáu kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xử lý, kiểm điểm tập thể và 10 cá nhân thuộc Trường CĐCĐ Sóc Trăng, các đơn vị trực thuộc trường có liên quan đến sai phạm về tài chính, xây dựng và một cá nhân thuộc Ban quản lý dự án xây dựng các công trình thuộc Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Đồng thời kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra đối với nội dung sai phạm liên quan đến thanh toán chứng từ không đúng thực tế (hợp thức hóa chứng từ chi tiền mở rộng Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, tổ chức ôn thi, chi quảng cáo lớp cao học của Trường ĐH Tài chính-Marketing), sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 1,4 tỉ đồng.


Trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng - nơi để xảy ra sai phạm tài chính. Ảnh: CAO XUÂN

Theo thông báo kết luận thanh tra, trường có sai phạm về tài chính với số tiền trên 8,1 tỉ đồng bao gồm: Thanh toán công tác phí vượt định mức, thanh toán chứng từ không hóa đơn tài chính, thanh toán không đầy đủ chứng từ, hợp pháp hóa chứng từ, thanh toán không đúng thực tế nhằm sử dụng vào mục đích cá nhân. Cạnh đó, chi tiền quản lý lớp không theo quy định, thực hiện việc thu chi đối với Trung tâm Đào tạo-quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên sai, kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp không chính xác…

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ ra sai phạm của Trường CĐCĐ Sóc Trăng là thực hiện đấu thầu sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục công trình của trường không có kế hoạch, chưa bảo đảm đúng trình tự thủ tục pháp luật; cho thôi việc với một viên chức của trường sai quy định dẫn đến phải bồi thường và nộp án phí từ nguồn thu của trường theo bản án của tòa án nhưng chưa xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan. Bên cạnh đó, tình hình nợ đối với các trường liên kết thì Trường CĐCĐ Sóc Trăng cũng mất khả năng thanh toán trong thời gian dài từ năm 2014 đến 2016.

Về xây dựng cơ bản, Trường CĐCĐ Sóc Trăng để xảy ra sai phạm 376,8 triệu đồng gồm: Lập dự toán, thẩm tra, thẩm định dự toán khối lượng dự toán xây dựng thừa so với khối lượng bản vẽ thiết kế trên 322 triệu đồng; thi công thiếu khối lượng so với thiết kế được duyệt trên 54,6 triệu đồng.

GIA TUỆ - CAO XUÂN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục