Kết luận chính thức về chim bồ câu mang ký tự ‘lạ’

Thời sự

Kết luận chính thức về chim bồ câu mang ký tự ‘lạ’

(PLO) - Sáng 14-1, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng phòng tham mưu Công an TP Đà Nẵng cho biết, kết quả xác minh số chim bồ câu mang các ký tự chữ Trung Quốc và vòng kiềng ghi các con số ở chân được người dân phát hiện thời gian qua là chim bồ câu đua của một số nước trong khu vực.

Bản tin liên quan

Các ký tự này dùng để thể hiện số hiệu của chim đua, tên câu lạc bộ… Nhiều con còn được gắn chip để theo dõi trong suốt chặng đua. Tổng cộng có 16 con chim bồ câu có mang các ký tự nói trên thuộc các câu lạc bộ đua chim ở Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia… đã được người dân TP Đà Nẵng phát hiện. Số chim đua này phải bay liên tục trong thời gian dài nên kiệt sức, phải hạ cánh xuống các khu vực dân cư dọc biển để nghỉ.


 Bồ câu mang ký tự lạ là bồ câu đua. Ảnh: Tấn Tài

Như PLO  đã thông tin, trong thời gian qua, người dân ở các địa phương ven biển như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bình Định… liên tiếp phát hiện nhiều chim bồ câu mang các ký tự chữ Trung Quốc  trên cánh và một vòng kiềng ghi số thứ tự ở chân. Ở nhiều con còn phát hiện cả con chip. Người dân nghi ngờ đây là chim do  thám, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia nên tiến hành giao nộp cho chính quyền địa phương. Số vòng kiềng và ký tự trên cánh chim bồ câu đã được gửi ra bộ phận kỹ thuật của Bộ Công an để giải mã.

Ông Hương xác định, số chim bồ câu mang các ký tự chữ Trung Quốc và vòng kiềng ở chân do người dân phát hiện không xâm hại đến an ninh quốc gia.

TẤN TÀI

BÌNH LUẬN

HuyNam

...@, Huấn Luyện thực tập để lấy kinh nghiệm,.. Đề phòng Chiến Tranh Mạng đấy,.. Không Phù được Sóng Wifi, thì đã phủ được Bóng Chim,. Những tổ chức tranh tài cũng có thể chứa đựng những Ẩn Ý sâu xa, Và Tất Cả Đều Hiểu,..

Quân

Trời ạ, thời buổi này muốn truyền tin chỉ cần một cú click chuột trên máy tính, cần gì đến mấy con bồ câu này như phim chưởng nữa mà đa với nghi. Nói gì đến một nước có nhiều hacker trình độ cao như TQ.

Đào Trọng An

Nếu là đua chim Quốc tế, nước tổ chức cuộc đua phải có thông báo cho các nước lân cận Đồng thời phải viết và vẽ ký tự theo thông lệ quốc tế là tiếng Anh

doan minh

nếu chim thi đấu quốc tế thì viết bằng tiếng anh chứ.

Hoàng Khanh

Thả ra chẳng khác nào "cõng rắn cắn gà nhà" biết thế nào là "giải mã". Giải phẫu là hợp lý nhất.

ngô hải

biết đâu bây giờ thả chim bồ câu đua thật làm cho người dân và chính quyền mình xao nhãng ko đề phòng mai mốt thả chim đưa tin tình báo thật thì sao? tốt nhất chúng ta cứ nên cảnh giác .

TranThoi

Tội nghiệp cho dân mình ;chẳng biết chơi chim !nên đa nghi bấn loạn .Mai này chim đưa tin thật,dân bắt ro ti cả .

dan nhau

bắt được đem nấu cháo, giao CA làm gì mất công ngồi chờ ký biên bản bàn giao

nguyen tuyen

neu do chi la binh phong con trong ruot la am muu thi sao?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM