Kê khống giấy thi, Trưởng Phòng GDĐT bị kỷ luật

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Tư, ngày 22/5/2019 - 16:17

(PLO)- Trưởng Phòng Giáo dục huyện chỉ đạo cấp dưới kê khống giấy thi thu về 58,6 triệu, tự ý tổ chức lớp thăng hạng cho giáo viên. 

Ngày 22-5, nguồn tin của PLO cho biết Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) đã có Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) của huyện này.

Trước đó, UBKT Huyện ủy Châu Thành đã có kết luận những sai phạm đối với bà Linh. Bà Linh mở lớp thăng hạng cho giáo viên, khai giảng vào tháng 7-2018 tại trường Trung cấp Hồng Hà. Việc này không có sự bàn bạc và thống nhất chung trong ban lãnh đạo của Phòng, không có sự cho phép của Sở GDĐT.

Đặc biệt, bà Linh còn vi phạm trong quản lý thu chi ngân sách giáo dục và các nguồn thu chi khác tại Phòng. Cụ thể, bà đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018 khối THCS trong huyện.

Số tiền kê khống gần 60 triệu đồng, không được đưa vào sổ kế toán, sổ quỹ tiền mặt của cơ quan, không công khai trong Ban lãnh đạo, tập thể cơ quan và chi theo chỉ đạo của bà Linh.

Việc làm của bà Linh đã vi phạm Quy định của Bộ Chính trị về nội dung “Lập quỹ trái phép, báo cáo tài chính không trung thực; để ngoài sổ sách kế toán tài sản của đơn vị kế toán; hủy bỏ hoặc làm hư hỏng tài liệu, chứng cứ kế toán trước thời hạn lưu giữ theo quy định”

UBKT Huyện ủy nhận định sai phạm của bà Linh đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và chi bộ Phòng GDĐT huyện nên đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với bà.

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục