Kẻ giết hai xe ôm để cướp chấp nhận án tử

Thời sự

Kẻ giết hai xe ôm để cướp chấp nhận án tử

(PL)- Ngày 11-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận việc rút kháng cáo của bị cáo Lê Minh Trường, đình chỉ xét xử phúc thẩm, y án tử hình bị cáo này về hai tội giết người và cướp tài sản.

Bản tin liên quan


Tại phiên tòa, bị cáo nói án sơ thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là thỏa đáng nên không xin giảm nhẹ nữa.


 
Bị cáo Lê Minh Trường - kẻ giết hai xe ôm để cướp tài sản. Ảnh: HY

Theo hồ sơ, vì muốn có tiền tiêu xài, Trường nảy sinh ý định giết người cướp tài sản của những người hành nghề xe ôm. Ngày 12-4-2013, Trường gọi điện thoại cho anh Vy Văn Hiếu (trú xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) chở vào khu vực đùng (ao) nuôi tôm ở ấp Phú Hòa. Khi anh Hiếu vừa dừng xe, Trường dùng tay trái kẹp cổ anh Hiếu, còn tay phải dùng dao đã thủ sẵn trong người đâm anh Hiếu chết tại chỗ. Sau đó Trường đã lấy xe, điện thoại di động và 170.000 đồng của anh Hiếu.

Chưa đầy nửa tháng sau, Trường thuê ông Đinh Xuân Quỳnh (trú tại địa bàn trên) chở vào khu đất trống thuộc ấp Mỹ Thạnh rồi dùng dao đâm ông này để cướp xe. Lần này Trường bị ông Quỳnh phản kháng, đánh lại làm Trường té, rơi dao. Ông Quỳnh nhặt dao đâm Trường một nhát vào hông phải rồi chạy vào nhà dân gần đó kêu cứu. Sau đó ông Quỳnh chết do vết thương quá nặng.

ÁI MINH

 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM