Kẻ giết bạn vì chầu nhậu thoát án tử

Thứ Hai, ngày 30/6/2014 - 16:43

(PLO) - Ngày 30-6, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Thanh Tùng từ tử hình xuống tù chung thân về tội giết người.

HĐXX nhận định dù nhân thân bị cáo có một tiền án về tội này (được đặc xá năm 2009) nhưng Tùng có nhiều tình tiết giảm nhẹ và gia đình tích cực khắc phục hậu quả. Đồng thời, người nhà nạn nhân có kháng cáo mong muốn giảm án nên HĐXX xem xét chấp nhận.


Bị cáo Nguyễn Thanh Tùng tại tòa

Theo hồ sơ, Nguyễn Văn Thọ và Tùng cùng làm thợ hồ nên quen biết nhau. Chiều 25-12-2012, Thọ rủ Tùng đi nhậu và hứa sẽ lo tiền nhậu vì bạn gái Thọ vừa cho 2 triệu đồng. Tùng đồng ý và giao kết tiền nhậu chia đôi, mỗi người trả một nửa. Đến tối sau khi đi vệ sinh xong, lúc quay về bàn nhậu Tùng không thấy Thọ đâu.

Nhân viên phục vụ cho biết Thọ đã về và chưa thanh toán tiền nhậu 400.000 đồng. Không đủ tiền, Tùng hẹn quán lúc khác sẽ quay lại trả tiền. Sau đó Tùng tức giận đi tìm Thọ đòi tiền. Đôi bên cự cãi và dẫn đến đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Tùng về nhà lấy con dao tự chế quay lại chém Thọ nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Xử sơ thẩm tháng 4, TAND TP.HCM nhận định bị cáo có hành vi côn đồ, nhân thân xấu nên tuyên mức án cao nhất là tử hình.

Hoàng Yến

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

Thứ Tư, ngày 5/5/2021

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục