IPU 132: Thông qua dự thảo nghị quyết về chống khủng bố

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Tư, ngày 1/4/2015 - 06:00

(PL)- Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin ngày 31-3, Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) đã thông qua nghị quyết “Vai trò của nghị viện trong việc chống lại các hành động khủng bố của những tổ chức như Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Boko Haram chống lại dân thường vô tội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái”.

Ủy ban Thường trực về Hòa bình và An ninh cũng đã thông qua dự thảo nghị quyết về “Chiến tranh mạng: Mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và an ninh thế giới”.

Ủy ban Thường trực về Vấn đề tài chính thương mại và Phát triển bền vững đã thông qua dự thảo nghị quyết “Định hình cơ chế mới về quản trị nguồn nước: Thúc đẩy hành động của nghị viện về vấn đề nước”.

Cùng ngày, Ủy ban Thường trực về Dân Chủ và Nhân quyền đã thảo luận về thực hiện Nghị quyết năm 2012 của IPU về “Quyền cơ bản về tiếp cận y tế - vai trò của Quốc hội trong việc giải quyết những thách thức quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe của phụ nữ và trẻ em”…

Trong sáng 31-3, hội nghị Hiệp hội Các tổng thư ký nghị viện đã tiến hành bầu phó chủ tịch. Ông Philippe Schwab (Thụy Sĩ) đã trúng cử với số phiếu đạt trên 50%.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục