Hy hữu:Máy bay tránh người đi bộ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thời sự
(PL)- Ngày 2-4, theo một nguồn tin từ Cảng vụ hàng không miền Nam, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt một nhân viên 4 triệu đồng vì có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cụ thể, vào ngày 22-3 vừa qua, một nam nhân viên làm nhiệm vụ mặt đất ở sân bay Tân Sơn Nhất đi bộ trên đường công vụ A8 từ bến đỗ máy bay số 57 sang bến đỗ máy bay số 60. Vào cùng thời điểm, máy bay mang số hiệu BL264 của hãng Jetstar Pacific từ Phú Quốc về TP.HCM hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, được hướng dẫn lăn vào bến đỗ số 55. Khi máy bay đang chuẩn bị lăn vào bến đỗ thì nam nhân viên trên đi cắt ngang trước máy bay, phi công đã phải cho dừng máy bay để phòng tránh tai nạn, sau đó mới tiếp tục lăn vào bến đỗ an toàn.

Sự việc sau đó đã bị lập biên bản để xử lý theo quy định. Cảng vụ hàng không miền Nam nhận định nhân viên trên đã thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình công việc, quy trình phối hợp hoạt động, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng. Tuy nhiên, trường hợp này chưa uy hiếp đến an toàn hàng không.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM