Huyện Chương Mỹ, Hà Nội phản bác tin gần 800 ca liên quan đến một F0

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 07:03

(PLO)- Lãnh đạo huyện Chương Mỹ phản bác thông tin trên mạng xã hội về việc có gần 800 người tại 18 quận huyện của Hà Nội liên quan đến 1 ca F0.

Ngày 27-7, trên Facebook đăng thông tin "một ca F0 ở Hà Nội có 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện". Thông tin này nhanh chóng được lan truyền, chia sẻ  khiến dư luận hoang mang.
Tối ngày 27-8, ông Hoàng Minh Hiến Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, cho rằng đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch COVID 19 tại địa phương.


Những người có liên quan đến Công ty may Star - Khu công nghiệp Phú Nghĩa được lực lượng y tế huyện Chương Mỹ lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm ngày 27-8.

Ông Hiến giải thích việc này như sau: Ngày 26-7, UBND huyện Chương Mỹ ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc TP phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại công ty Star nơi có ca dương tính F0.

Đề nghị này là cần thiết để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định chứ không phải là rà soát 786 ca dương tính hay là các F1, F2 như suy diễn trên mạng.
“Đây là biện pháp huyện áp dụng theo quy định về phòng chống dịch COVID-19” – ông Hiến nói và cho biết UBND huyện đã đề nghị Sở TTTT Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có). 

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục