Hủy quyết định nghỉ hưu của giám đốc Sở Giáo dục Sơn La

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Sáu, ngày 28/6/2019 - 14:03

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này.

Ngày 28-6, một nguồn tin cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã có quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này.

Quyết định trên được ban hành theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La vào ngày 24-6.


Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Trước đó, theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức sẽ được nghỉ hưu và nhận lương hưu từ ngày 1-7.

Tuy nhiên, ngày 19-6 vừa qua, Ban bí thư đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Hoàng Đức Tiến, gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban bí thư kết luận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Đức đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban chỉ đạo thi có hai thành viên có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố.

Đặc biệt, Ủy ban Kiểm tra trung ương đánh giá vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân ông, gây bức xúc trong xã hội, cơ quan tra thấy rằng cần áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

T.PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục