Huy động thêm thợ lặn tìm nạn nhân tàu VTP 26 mất tích

Thời sự

Huy động thêm thợ lặn tìm nạn nhân tàu VTP 26 mất tích

(PLO)- Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã huy động thêm hai đội thợ lặn ở Nghệ An và Đà Nẵng, kêu gọi hàng ngàn ngư dân các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh ra khơi tham gia tìm kiếm bốn thuyền viên tàu VTP 26 đang mất tích.

Bản tin liên quan

Sáng nay (18-7), lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết mới tìm vớt được hai thi thể trên vùng biển Nghệ An chứ không phải ba như công bố ngày 17-7.


Tàu bộ đội biên phòng đang tham gia tìm kiếm thuyền viên trên biển.

Trong chiều 17-7, trong quá trình tìm kiếm, tàu cứu nạn có phát hiện áo phao của thuyền viên và hai thi thể. Hiện một thi thể đã xác định được danh tính là anh Nguyễn Văn Lãm (máy phó tàu VTP 26, quê Hải Phòng).

Thi thể còn lại đang được để tại nhà lạnh BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để chờ nhận dạng, xác định danh tính.

Đại tá Trần Hải Bình, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, cho biết: Lực lượng cứu hộ đã huy động hai tàu tìm kiếm cứu nạn SAR, bốn chiếc tàu hàng, hai tàu Cảnh sát biển Việt Nam, ba tàu của Bộ đội biên phòng Nghệ An, một tàu của biên phòng Hà Tĩnh, một tàu của cảng vụ và gần chục tàu cá ngư dân (trên tàu cá ngư dân có 2-4 cán bộ, chiến sĩ) tham gia tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích.


Tàu tìm kiếm cứu nạn đang rà tìm trên vùng biển Cửa Lò.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã huy đông hai đội thợ lặn ở Đà Nẵng và Nghệ An đến khu vực chìm tàu để lặn xuống cabin, các phòng trong tàu VTP 26 đang chìm trên vùng biển thị xã Cửa Lò.

Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa đã thông báo, kêu gọi ngư dân ra khơi chú ý, tham gia tìm kiếm thuyền viên.

Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục phối hợp tìm kiếm trên bờ dọc bãi biển Nghệ An, Hà Tĩnh, bãi đá đảo Hòn Ngư và sử dụng phần mềm Sarops của Mỹ để xác định vị trí dòng chảy kết hợp kinh nghiệm dân gian địa phương cùng bộ đội biên phòng để tìm kiếm trên biển.

Công tác tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển đang diễn ra.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều người thân của các thuyền viên đã vào thị xã Cửa Lò (Nghệ An). Chủ tàu và Bảo hiểm bưu điện đã thuê khách sạn cho các thân nhân nghỉ trong thời gian chờ tìm kiếm thân nhân và thăm hỏi, động viên các thuyền viên bị thương và người thân thuyền viên.

Lãnh đạo BV đa khoa thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết bảy thuyền được cứu sống đưa về BV cấp cứu, điều trị, hiện sức khỏe bảy người đều đã tiến triển tốt, đang bình phục và dần ổn định tâm lý.

Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng có mặt tại Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn đặt tại cảng Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) tiếp tục chỉ đạo công tác tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích và thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho thuyền viên và người thân.


Tàu cá ngư dân đang mở rộng vùng tham gia tìm kiếm trên biển Nghệ An.

Như đã đưa tin, khoảng 2 giờ sáng 17-7, bão số 2 đánh chìm con tàu VTP 26, trọng tải 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò, đang neo đậu gần đảo Ngư, cách bờ khoảng 4 km. Lúc tàu bị chìm trên biển có 13 người và 4.700 tấn than.

Tỉnh Nghệ An công bố đường dây nóng, kêu gọi người dân tìm kiếm, nếu phát hiện tung tích các thuyền viên mất tích trên biển báo ngay theo số điện thoại: 0945546999 và 0963474999.

Danh sách những thuyền viên mất tích:

1. Lê Đắc Tài (thợ máy AB, quê Thanh Hóa)

2. Nguyễn Văn Xuân (đại phó, quê quán Thanh Hóa)

3. Nguyễn Văn Chiêu (sĩ quan boong, quê Hải Phòng)

4. Nguyễn Văn Dương (sĩ quan máy, quê Hải Phòng)

5. Nguyễn Hải Quyết (thủy thủ OS, quê Hải Phòng).

(Hiện có một thi thể đang chờ nhận dạng)

Danh sách bảy thuyền viên đã được cứu sống gồm: 

1. Phạm Văn Hải (thuyền trưởng, quê Ninh Bình)

2. Ngô Cao Cường (thủy thủ AB, quê xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, Nghệ An)

3. Đặng Duy Khiêm (thợ máy OS, quê Thái Bình)

4. Nguyễn Văn Sáng (máy trưởng, quê xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)

5. Vũ Văn Đạt (thủy thủ AB, quê Nam Định)

6. Lý Văn Giang (thợ máy AB, quê Hải Phòng)

7. Nguyễn Anh Tuấn (đầu bếp, quê Hải Phòng).

 

 

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM