Huy động hơn 1.000 công an, bộ đội... chống bão ở Cần Giờ

Hải Long
Hải Long
Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 - 06:22

(PLO)-  Chính quyền huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã huy động cả ngàn công an, bộ đội, dân phòng, viên chức giúp dân ứng phó với bão.

Đến khuya 23-11, hơn 400 căn nhà trên địa bàn huyện Cần Giờ đã được lực lượng chức năng cùng người dân gia cố, chằng chéo.

Toàn bộ số tàu thuyền trên địa bàn huyện đã vào bờ neo đậu an toàn.


Toàn bộ tàu thuyền, các phương tiện đánh bắt hải sản trên địa bàn huyện đã neo đậu an toàn. Ảnh: Hải Long

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) cho biết chính quyền địa phương đã sẵn sàng để ứng phó với bão số 9 (bão Usagi).

Toàn bộ phương tiện đánh bắt, nuôi trồng hải sản đã được neo đậu an toàn, 90 lao động đang làm việc tại 29 chòi canh nuôi trồng thủy hải sản cũng được kêu gọi vào bờ. Ngoài ra, chính quyền liên tục thông tin về tình hình bão số 9 trên phương tiện truyền thanh của ấp, xã cho người dân nắm bắt và chủ động phòng, chống.

Ông Đoàn Khánh Điệp, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Cần Giờ (TP.HCM), thông tin công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 9 cơ bản hoàn thành, sẵn sàng di dân nếu bão đổ bộ.

Dự kiến sẽ di dời 2.000 người dân ở các khu vực gần sông, biển của huyện Cần Giờ khi có áp thấp và hơn 4.000 người dân sẽ phải di dời tới các trường học, ủy ban nhân dân xã để trú ẩn. Công tác di dời phải hoàn thành trước 12 giờ trưa 24-11.

Cần Giờ cho toàn bộ học sinh của huyện được nghỉ học để đảm bảo an toàn, thực hiện lệnh cấm tàu thuyền hoạt động; hơn 1.000 công an, bộ đội, dân phòng, công nhân, viên chức của huyện cũng được điều động, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.

Hải Long

Video: Để mất rừng, Giám đốc và 8 cán bộ bị truy tố

(PLO)- Ngày 2-8,  VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 9 bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS. 9 bị can này đã buông lỏng quản lý để mất nhiều diện tích rừng gây thiệt hại hơn 29 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục