Hủy án vì bỏ sót đến năm người liên quan

Thứ Sáu, ngày 14/3/2014 - 03:15

Chiều 12-3, TAND TP.HCM đã hủy án của TAND quận 8 trong vụ tranh chấp hợp đồng mua nhà và tranh chấp quyền sở hữu nhà giữa nguyên đơn là ông Huỳnh Chí Minh và bị đơn là ông Đoàn Văn Cai.

Lý do: TAND quận 8 đã bỏ sót năm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo ông Minh, ngày 3-10-2011, ông và ông Cai có lập hợp đồng mua bán căn nhà ở đường An Dương Vương, phường 16, quận 8 với giá 720 triệu đồng. Ông đã giao đủ tiền và hoàn tất các thủ tục sang tên nhưng đến nay ông Cai vẫn không chịu giao nhà.

Trong khi đó, phía ông Cai cho rằng ông chỉ vay tiền của ông Minh, hợp đồng mua bán nhà là giả cách. Toàn bộ quá trình giao dịch có bà Hai chứng kiến. Ông đề nghị đưa bà Hai vào làm nhân chứng. Tuy nhiên, yêu cầu này không được TAND quận 8 chấp nhận.

Xử sơ thẩm, TAND quận 8 đã công nhận hợp đồng mua bán nhà, buộc hai bên tiếp tục thực hiện hợp đồng. Ông Cai phải chịu 57 triệu đồng án phí.

Bị đơn kháng cáo. VKSND quận 8 kháng nghị vì cho rằng tòa sơ thẩm chưa mời bà Hai vào tham gia tố tụng để làm rõ quan hệ tranh chấp, đồng thời kiến nghị sửa lại phần án phí.

HĐXX phúc thẩm nhận định: Căn cứ vào sổ khai báo tạm trú tại Công an phường 16, quận 8, căn nhà mà hai ông đang tranh chấp hiện có 16 người nhưng tòa sơ thẩm chỉ mới mời 11 người là bỏ sót người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Từ đó tòa đã quyết định hủy toàn bộ bản án, giao về tòa sơ thẩm giải quyết lại theo thủ tục chung.

LỆ TRINH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục