Họp mặt truyền thống kỷ niệm 60 năm thành lập Hải quân nhân dân VN

Hữu Nhật – Đức Nam
Hữu Nhật – Đức Nam
Thứ Năm, ngày 7/5/2015 - 16:24

(PLO) - Sáng nay 7/5, tại Hội trường Bảo tàng Tôn Đức Thắng (số 5 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 – 7/5/2015).

Dự lễ kỷ niệm có sự tham dự của Phó đô đốc Hải Quân Trần Thanh Huyền - Nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân; Phó đô đốc Mai Xuân Vĩnh- Nguyên tư lệnh Quân chủng Hải quân TP.HCM; Phó đô đốc: Đỗ Xuân Công Nguyên tư lệnh QC – TB LLTTHQ tại TP.HCM ,… cùng nhiều Tướng lĩnh, sĩ quan, cảnh sát, công nhân viên Quốc phòng của HQNDVN đã nghỉ hưu tại TP.HCM, các vị Đại biểu cho Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân và chính quyền địa phương,…


Tặng quà, chúc thọ đối với các cực chiến binh trên 70 tuổi

Tại buổi lễ các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, đã ôn lại truyền thống và thành tích 60 năm thành lập xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng hải quân.

Từ một lực lượng nhỏ với 141 cán bộ, chiến sĩ, đã phát triển thành một quân chủng hùng mạnh, tinh nhuệ, vũ khí hiện đại, có có đủ 5 binh chủng: Tàu mặt nước, tàu ngầm; pháo binh-tên lửa trên bờ; không quân-hải quân; hải quân đánh bộ; đặc công hải quân và lực lượng phòng thủ đảo, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Buổi lễ khẳng định vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo... Bên cạnh việc ôn lại truyền thống của chương trình còn là dịp để các cựu chiến binh gặp mặt, thắt chặt tình cảm trong những năm tháng cùng nhau chiến đấu.

Hữu Nhật – Đức Nam

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục