Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng

Thời sự

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng

Sau khi không cướp được hoa tre, nhiều thanh niên đã cầm gậy vụt hoặc 'tung cước' vào người bảo vệ kiệu để trả đũa. Hình ảnh phản cảm này diễn ra tại lễ hội đền Gióng sáng 24/2.

Bản tin liên quan


Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng

Lễ hội đền Gióng, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) như thường lệ diễn ra từ mùng 6 đến 8 tháng giêng âm lịch. Hội Gióng được tổ chức để tưởng nhớ Thánh Gióng, vị anh hùng đánh thắng giặc Ân, đem lại thái bình cho đất nước.

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng
Nghi thức chính tại lễ hội là rước kiệu hoa tre (được kết từ hàng trăm hoa tre bằng cách cắm vào thân một cây chuối cao làm trụ). Đây là một vật mang tính biểu trưng, tượng trưng cho cây gậy tre của Thánh Gióng đánh giặc khi xưa.  

Hỗn chiến ở lễ hội đền GióngNhiệm vụ của đoàn tùy tùng là phải rước qua các đền, kết thúc tại đền Hạ. Tuy nhiên khi kiệu hoa tre vừa rước vào đến đền Thượng đã bị hàng chục thanh niên lao vào cướp để lấy may mắn cho cả năm.

Hỗn chiến ở lễ hội đền GióngNhiều người cầm cả gậy để vụt tới tấp vào đội bảo vệ kiệu. Một cụ ông bị xô rơi cả cặp kính đang đeo.

Hỗn chiến ở lễ hội đền GióngCảnh hỗn loạn trên sân đền diễn ra chỉ vài phút đồng hồ nhưng cũng đủ làm cho du khách tham dự thấy ngán ngẩm và kinh sợ. Nhiều thanh niên thấy đánh nhau còn hùa vào xem.

Hỗn chiến ở lễ hội đền GióngThượng cẳng chân, hạ cẳng tay lẫn nhau khi bị chống trả.

Hỗn chiến ở lễ hội đền GióngMột thanh niên xăm trổ đầy cánh tay vụt liên tiếp đội bảo vệ kiệu sau khi bị ngăn cản cướp lộc.

Hỗn chiến ở lễ hội đền GióngNhững người khênh và bảo vệ kiệu không còn cách nào khác cũng phải đuổi theo đánh trả những thanh niên thiếu văn hóa.

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng
Một pha dùng chân đối phó với gậy. Tuy nhiên, anh chàng áo kẻ này sau đó bị đòn đau.

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng Sau khi xảy ra hỗn chiến chừng vài phút lực lượng công an bảo vệ lễ hội đã phải can thiệp.

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng Tại đền Thượng ngay sau đó, đoàn rước kiệu trầu cau cũng bị hàng chục thanh niên lao vào cướp.

Hỗn chiến ở lễ hội đền GióngĐội bảo vệ kiệu cũng phải dùng gậy dọa phang để ngăn chặn, tuy nhiên lúc này trầu cau đã bị cướp sạch.  

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng Anh Tuấn, một thanh niên sống ở thị trấn Sóc Sơn hồ hởi khi vừa cướp được hoa tre.

Theo Chí Toàn (Zing News)

BÌNH LUẬN

Công

Nhà nước bảo vệ nền Văn hóa, nhưng có những con người không có văn hóa như báo đưa tin ảnh thì không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm

Lính chiến đấu

Để bảo vệ nền văn hoá của dân tộc Việt,cần phải nghiêm trị những tên côn đồ thiếu văn hoá mà hình như văn hoá đã bị suy thoái ???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM