Hơn 50% người nghèo ở Việt Nam không có trợ cấp xã hội

Thứ Sáu, ngày 12/9/2014 - 06:40

(PL)- Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam ngày 11-9 công bố báo cáo phát triển con người toàn cầu 2014 với chủ đề “Duy trì thành quả phát triển con người: Giảm thiểu nguy cơ tổn thương và tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi”.

Theo báo cáo, Việt Nam có trên 50% người nghèo không có trợ cấp xã hội và chỉ có 20% người lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Việt Nam cũng là quốc gia dành ít hơn 1% GDP để trợ cấp xã hội cho người nghèo.

Bà Pratibha Mehta, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam, cho rằng tại Việt Nam, thách thức chính sách hàng đầu là nâng cao khả năng đối phó với những cú sốc gây ra tổn thương cho con người. Việc giải quyết vấn đề này cần được xếp hạng ưu tiên như với chính sách xóa đói giảm nghèo. Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam cũng khuyến nghị Việt Nam cần cải cách thị trường lao động mạnh mẽ hơn và trợ cấp xã hội phải đảm bảo sinh kế cơ bản cho con người…

Tại phiên trao đổi, các chuyên gia cũng cho rằng để duy trì tiến bộ thì việc bảo vệ những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và giảm thiểu tình trạng bất bình đẳng là vấn đề then chốt của các chính phủ.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục