Hơn 40 học sinh tiểu học bị ngất vì đồ chơi lạ

Thời sự
(PL)- Chiều 13-5, Công an và Trung tâm Y tế dự phòng TP Phan Thiết (Bình Thuận) thu giữ một số lượng lớn đồ chơi có chứa chất lạ để làm rõ nguyên nhân khiến nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiến Thành 1 (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) bị ngất.

Khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiến Thành 1 mua đồ chơi của một người bán hàng rong trước cổng trường. Loại đồ chơi này có nhiều hình thù khác nhau với màu sắc sặc sỡ. Các em lấy loại đồ chơi này ném vào nhau làm chất lỏng bên trong vỡ ra, bốc hơi. Nhiều học sinh hít phải, sau đó có biểu hiện đau đầu, nôn ói, khó thở.

Cô Nguyễn Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiến Thành 1, cho biết đến chiều cùng ngày có 43 em có biểu hiện đau đầu, khó thở. Có 19 trường hợp phải đến điều trị tại các trung tâm y tế, các trường hợp bị nhẹ hơn đã được phụ huynh đón về nhà chăm sóc. Đến 19 giờ cùng ngày, có bảy trường hợp ngộ độc nặng đang được điều trị tại BV An Phước (TP Phan Thiết). Hiện sức khỏe của các cháu đã dần ổn định. Một phụ huynh cho biết các loại đồ chơi trên bán tràn lan và hầu hết có xuất xứ từTrung Quốc.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Vu Thy

Ngôn ngữ VN quả là phong phú, nào là nước lạ, tàu lạ, nay lại thêm đồ chơi trẻ em lạ?

Vi

theo mình nghĩ báo chí dùng từ "lạ" trong trường hợp này là do cẩn trọng thôi, chắc là phải chờ cơ quan chức năng giám định xem đó là hàng xuất xứ nước nào mới nói rõ được.

Châu Anh

Phải cẩn trọng với hàng Trung Quốc kém chất lượng, độc hại chính là bảo vệ sức khỏe người Việt Nam và nền kinh tế Việt Nam.

NGO CONG

Tại sao những đồ chơi của Trung Quốc bán tràn lan trên thị trường mà các cơ quan không một ý kiến lưc lượng QLTT để đâu mà không xử lý hay chỉ có mặt ở những nơi không cần đến họ.Hiên nay tại các nhà bán tạp hóa gần trường học bán đủ các loại đồ chơi.Đề nghị chính quyền địa phương xử lý tất cả các điểm bán đồ chơi TQ một cách nghiêm ngặt để tránh hậu quả về sau và đừng a dua khi có vụ nào đó xảy ra rồi hùa theo

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM