Hơn 3.400 tỉ để dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

Thời sự

Hơn 3.400 tỉ để dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

(PLO)- Phó Giám đốc  Sở Công Thương TP Cần Thơ cho biết, tổng mức giá trị hàng hóa dự trữ phục vụ tết của TP (từ quý 4-2020 đến quý 1-2021) là trên 3.414 tỉ.

Bản tin liên quan

Ngày 31-12, UBND TP Cần Thơ tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 12 với các quận, huyện, sở, ngành.


Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ tháng 12. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường yêu cầu các địa phương, các ngành chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức cho nhân dân TP đón năm mới 2021 và tết Nguyên đán Tân Sửu với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo mỗi người, mỗi nhà đều được vui xuân, đón Tết

Đồng thời, ông Trường yêu cầu các đơn vị cần phối hợp chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cạnh đó, trong tình hình hiện nay, TP phải vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, đa dạng cả về quy mô, chất lượng…


Cuộc họp thường kỳ tháng 12 của UBND TP Cần Thơ ngày 31-12. Ảnh: NHẪN NAM

Trước đó, tại cuộc họp, ông Trần Hải Long - Phó Giám đốc  Sở Công Thương cho biết, tổng mức giá trị hàng hóa dự trữ phục vụ tết của TP (từ quý 4-2020 đến quý 1-2021) là trên 3.414 tỉ. Số lượng hàng hóa dự trữ tăng từ 10-30% so với năm trước. Trong đó tập trung một số mặt hàng thiết yếu phục vụ tết như gạo, thịt heo, thịt gia cầm trứng gia cầm, bia, xăng, dầu, gas…Trên địa bàn TP có 14 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn giá, với 55 điểm bán lẻ, tổng giá trị hàng hóa trên 294 tỉ đồng.

Về nguồn cung hàng hóa phục vụ tết, ông Long cho biết, khả năng cung ứng của TP khoảng 4.500 tấn sản phẩm gia súc, đáp ứng khoảng 73% nhu cầu dự kiến; 1.900 tấn sản phẩm gia cầm, cung ứng khoảng 86% nhu cầu; 12 triệu quả trứng gia cầm, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu. TP dự kiến sẽ nhập khoảng 1.700 tấn thịt gia súc, 300 tấn thị gia cầm và 3 triệu quả trứng để phục vụ bà con.

Sản lượng thủy sản chuẩn bị cung ứng cho người tiêu dùng khoảng 2.750 tấn, đảm bảo đủ nguồn hàng phục dịp cuối năm 2020 và dịp tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

Nhìn chung hiện nay nguồn cung hàng hóa trên địa bàn TP dồi dào, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiều dùng của nhân dân, không có tình trạng sốt hàng hay tăng giá đột biến. Tuy nhiên, mặt hàng thịt heo thời gian tới có xu hướng tăng giá nhẹ do nhu cầu cuối năm sử dụng nhiều.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM