Hơn 1,8 tỉ đồng ủng hộ chiến sĩ, ngư dân bám biển

Thời sự
(PL)- Ngày 20-8, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổng kết một năm ra mắt CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (1-8-2014 – 1-8-2015).

Theo đó, qua một năm hoạt động, CLB đã nhận được sự đăng ký ủng hộ với tổng giá trị hơn 1,8 tỉ đồng. CLB đã tuyển chọn 34 học sinh là con em của cán bộ, chiến sĩ và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP.HCM học tập. Bên cạnh đó, CLB phối hợp với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn trao 500 suất học bổng cho con em của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư vùng 2 và con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biển Nam Trung Bộ; thăm và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và các nhà giàn. Ngoài ra, thông qua Facebook, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã kêu gọi hội viên kết nối giúp đỡ con trai của Thiếu úy Đinh Văn Đồng (đang công tác tại Nhà giàn DK1/21, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân) bị bệnh hiểm nghèo.

Đến nay, CLB đã có trên 350 hội viên nòng cốt và hơn 1.500 hội viên kết nối trên Facebook và 15 đơn vị đăng ký tham gia câu lạc bộ với hình thức là hội viên tập thể...

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM