Hôm nay xử vụ giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang tham ô

Thời sự
(PL)- Dự kiến trong hai ngày 18 và 19-3, TAND tỉnh Tiền Giang sẽ xét xử Trần Thị Thật (nguyên giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang) và Tô Văn Dũng (nguyên kế toán nhà thuốc bệnh viện) về tội tham ô tài sản theo khoản 4 Điều 278 BLHS (mức cao nhất của khung hình phạt đến tử hình).

Ngoài ra, Nguyễn Văn Lĩnh (nguyên kế toán) cũng bị xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ 26-3-2010 đến 29-6-2011, Thật chỉ đạo cho Dũng mượn năm tài khoản của người quen ở TP.HCM để lập nhiều quỹ chi khống với danh nghĩa chuyển trả tiền mua thuốc của bệnh viện. Mỗi lần ngân hàng chuyển tiền, Dũng thông báo cho các chủ tài khoản trên rút tiền. Sau đó, mỗi tuần Dũng lên TP.HCM nhận tiền đem về chia cho Thật. Tổng số tiền mà các bị cáo chiếm đoạt là hơn 3,14 tỉ đồng.

Riêng Lĩnh đã ký 54 ủy nhiệm chi thiệt hại hơn 3 tỉ đồng nên phải chịu trách nhiệm hình sự do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong vụ án còn có một kế toán ký hai giấy ủy nhiệm chi hơn 48 triệu đồng nhưng không bị khởi tố mà chỉ bị phạt hành chính.

N.NGA - H.NAM

BÌNH LUẬN

Nguyen Truong Giang

Không giữ được lòng tham nên một thầy thuốc GĐ bệnh viện sa vào vòng lao lý. Ân hận muộn màng, hối hận luôn đi sau sự việc. Một điểm đen cho ngành y tế tỉnh nhà.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM