Hôm nay khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Đ.MINH
Đ.MINH
Thứ Hai, ngày 21/5/2018 - 04:45

(PL)- Sáng nay (21-5), Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc kỳ họp thứ năm. Đây là kỳ họp ngắn nhất trong các kỳ họp gần đây với thời gian làm việc dự kiến trong 20 ngày.

Dự kiến Quốc hội sẽ dành 12 ngày để xem xét, thông qua tám dự án luật và cho ý kiến về tám dự án luật khác. Các dự án luật được Quốc hội xem xét, thông qua đáng chú ý có Luật Tố cáo (sửa đổi); Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật Cạnh tranh (sửa đổi); Luật An ninh mạng; Luật Quốc phòng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến Luật Quy hoạch...

Các dự án luật được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến đáng chú ý có Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đặc xá; Luật Cảnh sát biển…

Dự kiến sẽ có 15 phiên họp thuộc nội dung của kỳ họp được tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước trực tiếp theo dõi (chiếm khoảng 40% thời lượng của kỳ họp).

Ngoài những nội dung được tường thuật trực tiếp theo quy định của nội quy kỳ họp, dự kiến phiên họp giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016 và phiên thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) cũng sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Đ.MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục