Hôm nay, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm và làm việc tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 18/7/2014 - 13:57

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ thăm Việt Nam ngày 18/7 với tư cách là đại diện của chương trình phòng chống HIV/AIDS của Quỹ Clinton (Clinton Foundation).

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 11/2010. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông tin trên trạng mạng của Clinton Foundation cho biết chuyến thăm Việt Nam ngày 18/7 là nằm trong khuôn khổ chuyến thăm 5 nước châu Á từ ngày 16-23/7 của cựu Tổng thống Bill Clinton gồm Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Papua New Guinea và Australia.

Thông báo cho biết chuyến thăm là phản ánh rõ cam kết lâu dài của ông Bill Clinton với khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

Chuyến thăm còn là nhằm thúc đẩy công việc của Clinton Foundation trong một loạt vấn đề quan trọng đối với khu vực, trong đó có vấn đề sức khỏe toàn cầu, tăng cường khả năng tiếp cận các loại thuốc chữa bệnh, biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. 

Đây là chuyến thăm thứ 15 của ông Clinton tới khu vực châu Á, trong đó có 7 chuyến thăm với tư cách là Tổng thống Mỹ. 

Kết thúc chuyến thăm, ông Clinton sẽ có bài phát biểu tại một hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS tại thành phố Melbourne củaAustralia vào ngày 23/7.

Theo kế hoạch, trong thời gian thăm Việt Nam, ông Clinton sẽ tới thăm một trại trẻ mồ côi và kiểm tra việc thực thi chương trình Sáng kiến y tế Clinton nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm HIV đối với trẻ em.

Ông Clinton là người có đóng góp quan trọng cho quá trình bình thường hóa quan hệ của Mỹ với Việt Nam, đã thăm Việt Nam ba lần, trong đó có chuyến thăm tháng 11/2000 với tư cách là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam sau 25 năm chiến tranh kết thúc./.

Theo Vietnam+

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục