Hội thảo Việt-Mỹ về thăm dò khí đốt phi truyền thống

Thời sự
(PL)- Đại sứ quán Mỹ và Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) ngày 12-6 đã tổ chức hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật khí đốt phi truyền thống.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh khí đốt truyền thống từ các mỏ dầu và mỏ khí thiên nhiên ngày càng cạn kiệt và khí đốt phi truyền thống sẽ là giải pháp thay thế bởi có trữ lượng lớn hơn.

Tại đây, các đại biểu đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm về việc phát triển khí đốt phi truyền thống như các biện pháp bảo vệ môi trường, xác định có hiệu quả và tiếp cận an toàn các vỉa khí đốt phi truyền thống,…

“Phát triển khí đốt phi truyền thống trong tự nhiên mang lại nhiều lợi ích như an ninh năng lượng cao hơn, năng lực cạnh tranh công nghiệp trên toàn cầu tốt hơn, giảm thất nghiệp...” - ông Laura Stone, Tham tán kinh tế (Đại sứ quán Mỹ), cho biết.

Được biết khí đốt phi truyền thống nằm trong đá sét, than đá hoặc dưới dạng hydrate. Tính chất vật lý, hóa học của khí đốt phi truyền thống không khác với dầu khí truyền thống. Tuy nhiên, kỹ thuật thăm dò và khai thác nguồn năng lượng này phức tạp hơn.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM