Hội thảo Việt-Mỹ về thăm dò khí đốt phi truyền thống

Thứ Sáu, ngày 13/6/2014 - 06:45

(PL)- Đại sứ quán Mỹ và Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) ngày 12-6 đã tổ chức hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật khí đốt phi truyền thống.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh khí đốt truyền thống từ các mỏ dầu và mỏ khí thiên nhiên ngày càng cạn kiệt và khí đốt phi truyền thống sẽ là giải pháp thay thế bởi có trữ lượng lớn hơn.

Tại đây, các đại biểu đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm về việc phát triển khí đốt phi truyền thống như các biện pháp bảo vệ môi trường, xác định có hiệu quả và tiếp cận an toàn các vỉa khí đốt phi truyền thống,…

“Phát triển khí đốt phi truyền thống trong tự nhiên mang lại nhiều lợi ích như an ninh năng lượng cao hơn, năng lực cạnh tranh công nghiệp trên toàn cầu tốt hơn, giảm thất nghiệp...” - ông Laura Stone, Tham tán kinh tế (Đại sứ quán Mỹ), cho biết.

Được biết khí đốt phi truyền thống nằm trong đá sét, than đá hoặc dưới dạng hydrate. Tính chất vật lý, hóa học của khí đốt phi truyền thống không khác với dầu khí truyền thống. Tuy nhiên, kỹ thuật thăm dò và khai thác nguồn năng lượng này phức tạp hơn.

NGỌC BẢO

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Khởi công cầu Tây Đô 208 tỉ bắc qua sông Cần Thơ

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Cầu Tây Đô khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục