Hội Nhà báo VN gửi văn bản việc PV báo Tuổi Trẻ bị đánh

Thời sự

Hội Nhà báo VN gửi văn bản việc PV báo Tuổi Trẻ bị đánh

(PLO)- Hội Nhà báo Việt Nam đã gửi tận tay Công an TP Hà Nội văn bản yêu cầu xem xét, xử lý nghiêm minh việc công an đánh phóng viên báo Tuổi Trẻ

Bản tin liên quan

Ngày 24-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam, cho hay sáng nay (24-9), đơn vị này đã có văn bản gửi tận tay Công an TP Hà Nội, Công an huyện Đông Anh liên quan đến việc phóng viên báo Tuổi Trẻ bị cản trở, hành hung.

“Văn bản do Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam ký thể hiện rõ quan điểm của Hội, yêu cầu Công an TP Hà Nội chỉ đạo Công an huyện Đông Anh và các đơn vị có liên quan xem xét sự việc thấu đáo. Đúng sai thế nào phải có xử lý nghiêm minh, thông báo trên công luận và trả lời Hội Nhà báo Việt Nam”.


PV Quang Thế (Báo Tuổi trẻ - áo trắng) bị đánh khi tác nghiệp. Ảnh: M.CHIẾN

Trước đó, vào ngày 23-9, nhiều người lưu thông trên cầu Nhật Tân hướng từ huyện Đông Anh về trung tâm TP Hà Nội phát hiện một chiếc taxi đỗ bên lề cầu, dưới cầu là thi thể một người đàn ông. Sau đó Công an huyện Đông Anh xác định người đàn ông bị tử vong dưới cầu Nhật Tân chính là tài xế lái chiếc taxi. Qua điều tra ban đầu, xác định người đàn ông này chết do tự tử.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, khi tiếp nhận thông tin phản ánh của bạn đọc và sự chỉ đạo của cơ quan, nhà báo Trần Quang Thế đã đến khu vực cầu Nhật Tân để tìm hiểu vụ việc.

Khi đến nơi, nhà báo Quang Thế không thấy có biển thông báo cấm chụp ảnh, ghi hình, lực lượng chức năng cũng không căng dây bảo vệ hiện trường. Rất nhiều người dân cùng đồng nghiệp các báo đứng trên cầu tìm hiểu, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh vụ việc.

Nhà báo Quang Thế cho biết khi anh chụp ảnh thì có một công an ngăn cản. Anh đã trình các giấy tờ liên quan khi tác nghiệp, sau đó tiếp tục chụp ảnh thì bị một nhóm người, trong đó có cán bộ của Đội CSHS Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) mặc thường phục lao vào hành hung.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Trường An

Hội Nhà báo VN đã có Ban Kiểm tra thì cũng vô cùng cấp thiết thành lập ngay Ban Bảo vệ và Chống xâm hại thân thể nhân phẩm danh dự Nhà báo VN. Viết tắ là Ban Bảo vệ Nhà báo VN

Hồ Quang Huy

Hội Nhà báo cũng như báo chí phải lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ nhà báo, bảo vệ công lý. Vụ việc đã trở nên nghiêm trọng, không thể một lời xin lỗi là có thể bỏ qua được. .mới đây bộ trưởng bộ công an đã chỉ thị tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong toàn ngành. Đề nghị công an Hà Nội phải xử nghiêm .

Vũ Đình

ĐỀ NGHỊ NHÀ NƯỚC HÃY TRỪNG TRỊ NGHIÊM.

Hồ Văn Hưởng

Xin lỗi, rồi xử lý kỷ luật khiển trách, cảnh cáo gì đó là xong? Hết phim.

Lê Uy Lực

Yêu cầu Công an Hà Nội xem xét kỷ luật đuuỏi hai công an (một mặc áo đen đánh người và một mặc áo đỏ đập vỡ máy quay của phóng viên) bằng hình thức ĐUỔI KHỎI NGÀNH. Không nên xuê xoa khiển trách hay phê bình. Công an bạo lực quá!

VMT

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác 1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:... K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.... Điều 121. Tội làm nhục người khác 1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:... C) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; d) Đối với người thi hành công vụ;... 3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Anh Bay

Qua bài viết của tác giả VIẾT THINH. Hành vi đánh PV báo không thể chấp nhận được. PV báo ghi hình thông tin cho bạn đọc có gì là sai? PV còn bị đánh huống chi là dân. Kính mong Bộ CA điều tra làm rõ và xử lý thật nghiêm những kẻ côn đồ đánh PV. Cá nhân tôi rất yêu mến tất các các PV Báo chí. Nhờ có PV đem lại tiếng nói công bằng cho người dân thấp cổ bé miệng, nhờ có những PV tin tức trong và ngoài nước nhân dân được biết. Và nhiều tin tức khác v&v...

hồ phi long

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam Độc lập Tự do Hạnh phúc đơn kiến nghị đề nghị CA cấp bộ và CA hà nội xử lý nghiêm các chiến sỹ cảnh sát HS hành hung nhà báo hành động của các chiến sỷ thể hiện sự ngan tàn và lạm quền coi thường pháp luật và nhân quyền con người có tính chất côn đồ kh xứng đáng là một chiến sỷ CA bảo vệ pháp luật và kh tuân thủ 6 điều Bác Hồ dạy CAND đề nghị cấp chỉ đạo xử lý thật nghiêm để làm tấm gương cho các chiến sỹ khác và cho nhân dân cảm thấy được an tâm trong cuộc sống đối với người thực thi công việc còn hành động như vậy thì nghĩ xem đối với một con người lầm đường lỡ bước thì sẻ đối xử như thế nào đề nghị cấp chỉ huy xử lý nghiêm

phuongvt

Đánh xong thì nói nhầm,hoặc xịn lỗi,rút rút rút kinh nghiệm

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM