Hội Nhà báo Việt Nam: Trung Quốc chấm dứt ngay hành động gây hấn

Thời sự
Trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 tại vùng biển của Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam vừa lên tiếng cực lực phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, rút ngay lập tức giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Bản tin liên quan

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành vi vi phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, chấm dứt lập tức các hành vi đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của ngư dân, kiểm ngư viên và các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam. Hội cũng kêu gọi cộng đồng báo chí quốc tế, trong đó có báo chí Trung Quốc hiểu rõ, hiểu đúng tình hình và lên án những hành vi gây hấn nguy hiểm, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng mỗi quốc gia dù lớn hay nhỏ đều bình đẳng trước trách nhiệm đối với hòa bình và an ninh chung, đồng thời cần có sự tôn trọng và lòng tin vào nhau. Với tinh thần hòa hiếu của dân tộc Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa nhân dân, cộng đồng báo chí Việt Nam và Trung Quốc.

TLL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM