Hội nghị tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 18:01

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu cần xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng...

Ngày10-6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lưu ý các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Theo đó, cần xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế phù hợp với thực tế, có tổ chức đánh giá để rút kinh nghiệm.


Trung tướng Vũ Hải Sản phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MOD

Quá trình triển khai phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật, nguyên tắc, chế độ sử dụng đất quốc phòng kết hợp lao động sản xuất, xây dựng kinh tế; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Trung tướng Vũ Hải Sản cũng lưu ý các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng cần nắm chắc thông tin, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh để các phương án sử dụng đất quốc phòng tiếp tục phát huy hiệu quả, bền vững theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng.

Hội nghị nhằm phổ biến, quán triệt hướng dẫn để lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn quân nhận thức sâu sắc, đầy đủ các nội dung về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với lao động sản xuất, xây dựng kinh tế.

Qua đó xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tổ chức thực hiện, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong công tác quản lý và sử dụng đất quốc phòng.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thanh Vân phản ứng dữ dội vì quyến rũ Đăng Duy?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Đăng Duy không có thiện cảm với Thanh Vân. Tuy nhiên khi nghe em gái Mỹ Ngọc gọi Thanh Vân bằng 'chị 2' khiến anh cho rằng cô dùng em gái mồi chài mình. Thanh Vân đã phản ứng dữ dội...

Hình ảnh gây xao động Olympic

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Huyền thoại Olympic Mỹ Simon Biles ôm chầm đồng nghiệp Nga sau khi Biles mắc các vấn đề tâm lý...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục