Hội đồng nhân dân TP.HCM họp bất thường bầu nhân sự mới

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 - 17:11

(PLO)- Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Chánh Văn phòng HĐND TP, được bầu làm trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP.HCM. Ông Nguyễn Văn Đạt, Phó Chủ tịch HĐND quận Bình Tân, được bầu làm phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP.

Chiều 26-11, HĐND TP.HCM đã tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) để làm công tác nhân sự chuyên trách các ban của HĐND TP và ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự có ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết do có sự phân công nhân sự thời gian qua của Thành ủy và có những người nghỉ hưu theo chế độ, căn cứ vào tờ trình của UBND TP... nên HĐND TP đã tổ chức kỳ họp để bầu bổ sung các chức danh các trưởng, phó ban của HĐND TP và ủy viên UBND TP.


Các đại biểu HĐND TP.HCM bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND TP. Ảnh: TÁ LÂM

Tại kỳ họp các đại biểu đã bầu ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Chánh Văn phòng HĐND TP.HCM, làm trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016-2021. Người tiền nhiệm là ông Nguyễn Văn Dũng vừa được Thành ủy TP.HCM chỉ định tham gia BCH Đảng bộ quận 1, giữ chức vụ phó bí thư Quận ủy quận 1.

Ông Phước năm nay 39 tuổi, quê xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Ông là cử nhân kinh tế, thạc sĩ kinh tế, đang học tiến sĩ kinh tế, cao cấp lý luận chính trị.
Trước khi làm chánh Văn phòng HĐND TP, ông Phước là phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ.
Ông Phước cũng là đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016 và khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP cũng đã bầu ông Nguyễn Văn Đạt, Phó Chủ tịch HĐND quận Bình Tân, làm phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP. Người tiền nhiệm là ông Nguyễn Hồng Hà được Thành ủy chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, nhiệm kỳ 2015-2020.
Ông Đạt năm nay 46 tuổi, quê quận Bình Tân. Ông có trình độ là cử nhân luật, cử nhân chính trị.
Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu hai ủy viên UBND mới gồm: Đại tá Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM và ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Trưởng ban Dân tộc TP.HCM.


Các lãnh đạo TP.HCM chúc mừng hai tân ủy viên UBND TP.HCM.

Kỳ họp cũng miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các ông Sử Ngọc Anh, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, được điều động về làm bí thư Quận ủy Gò Vấp; ông Ngô Văn Triển, nguyên Trưởng ban Dân tộc TP, đã thôi việc theo nguyện vọng; ông Trương Văn Hai, nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, đã nghỉ hưu...

TÁ LÂM

Truyền hình MyTV tặng quà tri ân khách hàng

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường, Truyền hình MyTV gửi tặng những khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục