Hội An kêu gọi thể hiện trách nhiệm với Hoàng Sa

Thời sự
 (PL)- Ngày 23-5, UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức kêu gọi người dân, du khách hãy thể hiện trách nhiệm của mình để đấu tranh giành lại chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm vào năm 1974.

Bản tin liên quan


Thư kêu gọi ghi bằng tiếng Việt, Anh và Trung nêu rõ: “Thuở xưa dù kỹ thuật chưa phát triển, phương tiện còn thô sơ nhưng cha ông ta đã lập Đội Hoàng Sa kiêm quản Đội Bắc hải vượt muôn trùng sóng gió để ra đảo đo vẽ bản đồ, cắm mốc chủ quyền, quản lý và bảo vệ cương giới nước nhà tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa… Chúng ta rất mong muốn và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đồng bào ta ở trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế hãy tiếp tục quan tâm và cung cấp thêm thông tin, tư liệu phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa…”.

Cũng tại Quảng Nam, triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa là biển đảo của Việt Nam” đã chính thức diễn ra. Triển lãm trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu, bản đồ quý của các triều đại phong kiến Việt Nam cũng như của các nước phương Tây thể hiện chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam. Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 26-5.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM