Hội An: Dân lo lắng lũ về trong đêm

Thời sự

Hội An: Dân lo lắng lũ về trong đêm

(PLO)- Nhiều hộ dân sống ở TP Hội An (Quảng Nam) đang lo lắng thu dọn đồ đạc, đề phòng lũ sẽ bất ngờ tràn vào nhà ngay trong đêm.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 18 giờ ngày 2-11, do một số thủy điện ở thượng nguồn xả nước cùng lượng mưa lớn của vài ngày qua đã khiến mực nước sông Hoài dâng lên cao.

Nhiều người dân sống ở khu vực lân cận rất lo lắng trước tình trạng có thể lũ sẽ về trong đêm. Tính đến thời điểm hiện nay, mực nước tại một số tuyến đường đã lên đến 0,5 m, ngập bánh xe.

Đặc biệt, tuyến đường Bạch Đằng bị ngập nặng hàng kilômét. Mực nước lũ tại khu vực chân cầu Cá Chép bắc qua sông Hoài đang ngấp nghé và có thể sẽ bị ngập cầu trong tối nay nếu nước tiếp tục lên.

Các thủy điện ở Quảng Nam xả nước từ đêm qua đến sáng nay đã khiến nhiều vùng hạ du bị ngập, trong đó nhiều tuyến đường ven sông Hoài ở phố cổ Hội An bị ngập lụt và có khả năng tiếp tục ngập sâu trong tối nay.

Do toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng bị ngập nước nên nhiều cửa hiệu, nhà hàng, quán ăn, quầy lưu niệm… phục vụ khách du lịch đều đã tiến hành dọn đồ đạc, chuyển lên khu vực cao để tránh nước lũ.

Bà Lê Thị Hồng lo lắng nói: "Gia đình rất sợ lũ về trong đêm sẽ không kịp trở tay nên trong chiều nay đã lo dọn dẹp một số quầy hàng lưu niệm chuyển vào nhà phía trong cho cao ráo, khỏi bị nước làm hỏng. Hầu hết người dân ở đây rất lo lắng".
Nhiều tuyến đường bị ngập. Ảnh: HT


Người dân lo lắng lũ về trong đêm. Ảnh: HT

Nước lũ cũng đang dâng lên mép tuyến đường dẫn vào di tích Chùa Cầu. Nhiều du khách tham quan phố cổ Hội An cảm thấy rất lo lắng. Lực lượng dân phòng của TP Hội An nhanh chóng kiểm tra, đề phòng người dân vào các khu vực nguy hiểm có khả năng nước dâng cao.

Do mực nước đang dâng lên ở sông Hoài, trong cuối giờ chiều nay, Đội Phát thanh lưu động của TP cũng đã nhanh chóng thông tin về tình hình lũ lụt để người dân đề phòng. Theo đó, yêu cầu tàu thuyền không được ra khơi, người dân không được vận chuyển qua các khu vực nước lớn để đề phòng nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Nguyễn Long, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Hội An, cho biết hiện mực nước tại sông Hoài đang dâng cao, mực nước sông Thu Bồn đang lên cao do tình trạng xả nước thủy điện ở vùng thượng nguồn. 

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM