Học nghị quyết mà hời hợt là biểu hiện suy thoái phẩm chất

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 24/6/2016 - 01:00

(PL)- Thành ủy TP.HCM chiều 23-6 đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt của TP học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XII. Theo ông, trong sáu nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại hội XII xác định, cần nghiên cứu kỹ từng nhiệm vụ, liên hệ với những yêu cầu, điều kiện cụ thể ở TP, địa phương, cơ quan, đơn vị mình để lựa chọn, xác định và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đó trong nhiệm kỳ 2016-2021. “Cần để nghị quyết khi đi vào thực tiễn có thể thấm dần đến từng người dân. Tôi nhấn mạnh nhiệm vụ này bởi chỉ khi người dân cảm thấy họ cần đến nghị quyết như một sự dẫn dắt, hỗ trợ về tinh thần, thôi thúc họ hành động, khai mở cho họ những ý tưởng mới… thì khi ấy nghị quyết mới thực sự có sức sống” - ông nói.


Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi cùng các đại biểu bên lề hội nghị. Ảnh: TÁ LÂM

Ông cũng đề nghị các đại biểu tránh xa căn bệnh hời hợt, hình thức. Nếu coi việc học nghị quyết như là chỉ nhằm làm cho xong một việc cũng là biểu hiện của suy thoái chính trị và phẩm chất đạo đức cán bộ.

TÁ LÂM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục