Hoãn xử vụ giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang tham ô

Thời sự

Hoãn xử vụ giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang tham ô

(PL)- Ngày 18-3, TAND tỉnh Tiền Giang đã hoãn xử vụ tham ô tài sản của nguyên giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang Trần Thị Thật và nguyên kế toán nhà thuốc bệnh viện Tô Văn Dũng theo đề nghị của Thật vì bị cáo không đủ sức khỏe (có giấy khám bệnh cao huyết áp của bệnh viện).

Bản tin liên quan


Trước đây, ngày 24-2, tòa này đã từng hoãn một lần do luật sư của Thật bị bệnh. Dự kiến ngày 31-3, tòa sẽ tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, từ 26-3-2010 đến 29-6-2011, Thật đã chỉ đạo Dũng mượn năm tài khoản của người quen ở TP.HCM để lập quỹ chi khống với danh nghĩa chuyển trả tiền mua thuốc của bệnh viện. Mỗi lần ngân hàng chuyển tiền, Dũng thông báo cho các chủ tài khoản rút tiền rồi Dũng lên TP.HCM lấy đem về chia cho Thật. Tổng số tiền mà các bị cáo chiếm đoạt là hơn 3,14 tỉ đồng.


 
Bị cáo Thật tại phiên tòa. Ảnh: H.NAM

Trong vụ án, nguyên kế toán Nguyễn Văn Lĩnh đã ký 54 ủy nhiệm chi (gây thiệt hại hơn 3 tỉ đồng) nên bị xử lý về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trao đổi với PV, đương kim giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang Lê Duy Biên cho biết 125 cán bộ, nhân viên bệnh viện đã làm đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Lĩnh: “Lĩnh rất tội nghiệp do chỉ là kế toán, ký giấy tờ mà không biết gây thiệt hại lớn như vậy”.

N.NGA - H.NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM